"Công thức làm chả giò này sẽ chỉ cho bạn thấy cách làm món khai vị châu Á chính gốc ở nhà như thế nào!". Ấy là tác giả nói thế! Chứ mình chỉ sưu tầm cái mới cái lạ về chia sẻ thôi! Còn lại là do các bạn phán quyết nhé! |
.½
trái ớt chuông đỏ xắt sợi, - 1 củ cà rốt xắt sợi, - 2/3 chén măng xắt
mỏng, - 1/2 chén giá - 1 chén bắp cải trắng, xắt nhỏ - 1 mắm bún gạo ngâm
nước cho mềm - 1 muỗng canh dầu hào - 1 muỗng cà phê nước tương đậu nành
- 1 muỗng cà phê đường - tí tmuối , tiêu - 1 lít dầu để chiên -1 trái
trứng đánh đều
Cách làm:
Để chảo nóng, cho chút dầu vào rồi bỏ ớt đỏ, cà rốt, măng, cải và giá vào đảo đều. Xào cho rau chín và mùi vị hòa lẫn vào nhau.
Cho bún gạo, dầu hào, nước tương, đường, muối và tiêu vào trộn đều, nhắc xuống , để nguội.
Lấy
một vỏ bánh pía, đặt 1 góc về phía người cuốn. Phết trứng lên đều 4
cạnh . Bỏ nhân vào 1 góc phía trên , rồi gấp 2 bên lại cuốn tròn. Phía
cuối phết lại 1 lần trứng nữa cho dính chắc.
Bắc chảo dầu để lửa vừa nóng, cho từng 2 cái một vào chiên để dễ trở và không dính vào nhau.
Chả vàng vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Chả này thích hợp với loại nước chấm chua ngọt và nhiều loại khác cũng rất hấp dẫn.
Chả này cũng có thể dùng để ăn chay, chỉ cần thay bằng dầu hào chay hay bột nêm nấm và trứng phết bằng bột bắp khuấy thành hồ dán là được. Tuy nhiên dùng bột bắp mấy rìa chả bị phồng rộp, không đẹp lắm. Bichnga soạn theo The Jugvideo |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét