Việt Nam có nhiều món thịt kho như thịt kho tiêu, thịt kho nước dừa, thịt
kho củ cải … Hôm nay chúng ta có thêm một món mới đó là món Thịt Kho Nước dừa ngũ vị.
Nguyên liệu:
300g thịt đùi ghọ, 1 trái dừa tươi. ½ củ hành tây, 1 m ngũ vị hương, 1 M nước màu, 2 m bột nêm, 1 M nước mắm, 1M đường, tiêu, hành lá, ớt băm, nước, 1 m tỏi băm, ½ M nước tương, 1M dầu ăn.
Cho 1 M dầu ăn vào phi tỏi và ớt băm cho thơm, kế đổ thịt ướp vào xào cho săn miếng thịt, rồi cho nước dừa vào nấu. Nước sôi, hớt bọt, đậy nắp mở lửa nhỏ cho mềm.
Múc thịt kho ra dĩa trên mặt trang trí hàng lá xắt nhỏ và tiêu. Món này ăn với cơm trắng kèm thêm dĩa rau sống rất ngon miệng.
Bichnga biên soạn
Nguyên liệu:
300g thịt đùi ghọ, 1 trái dừa tươi. ½ củ hành tây, 1 m ngũ vị hương, 1 M nước màu, 2 m bột nêm, 1 M nước mắm, 1M đường, tiêu, hành lá, ớt băm, nước, 1 m tỏi băm, ½ M nước tương, 1M dầu ăn.
Cách làm:
Pha bột ngũ vị hương với 1M rượu trắng. Nếu bạn đã có sẵn ngũ vị hương ngâm rượu rồi thì khỏi pha. Thịt xắt miếng cỡ chân
cái, ướp ngũ vị hương, đường, nước màu, nước tương, bột nêm, tiêu chừng 30
phút. Cho 1 M dầu ăn vào phi tỏi và ớt băm cho thơm, kế đổ thịt ướp vào xào cho săn miếng thịt, rồi cho nước dừa vào nấu. Nước sôi, hớt bọt, đậy nắp mở lửa nhỏ cho mềm.
Hành tây xắt múi cau, hành lá
xắt nhỏ. Khi nước cạn bớt, thịt mềm, cho hành tây , nước mắm vào đảo đều , nêm
lại cho vừa miệng. Tắt bếp, nhắc xuống.
Múc thịt kho ra dĩa trên mặt trang trí hàng lá xắt nhỏ và tiêu. Món này ăn với cơm trắng kèm thêm dĩa rau sống rất ngon miệng.
Bichnga biên soạn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét