Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2013

Cà Tím Nướng mỡ hành


Món cà tím cũng đơn giản, nhưng làm hơi lách cách một chút. Để giúp các bạn đỡ mất thời gian nướng phải canh và trở cà, các bạn làm như sau!



Nguyên liệu:

2 trái cà tím, 3 cây hành lá, dầu ăn, muối, đường

Cách làm:

Lựa cà trái suông đều, và chín (tím hết), cuống lớn, đài còn tươi xanh, không có gân, là trái vừa chín tới , hạt mềm. Gọt hết vỏ, cắt khúc 5-6cm, chẻ làm 4. Bỏ cà vào một cái thố, trộn với 1 M dầu ăn, rồi cho ra khay nướng chừng 15-20 phút.

Hành lặt sạch, xắt chừng 1cm. Cho dầu vô chảo nóng chừng 1M, cho hành vào, nêm chút muối + đường đảo đều. Sau đó cho cà đã nướng chín vào trộn đều nhắc xuống đổ ra dĩa là ta có món cà nướng ăn rồi. Cách này đỡ phải đốt than, canh lửa, rồi lột vỏ mà cũng vẫn thơm ngon đấy các bạn! Thêm một chén mắm chua ngọt nữa là tuyệt vời phải không các bạn?

Trường hợp không có lò nướng thì mình nướng bằng giấy nhôm. Sau khi trộn cà với dầu ăn thay vì cho vào lò nướng, mình gói trong giấy nhôm. Nhớ để phần lưng ra ngoài, phần ruột quay vào nhau, xếp thành 2 lớp ngược lại. Khi trở gói cà, mặt ngoài sẽ xém vàng rất thơm.

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét