Thứ Ba, 16 tháng 4, 2013

Lợi ích của Cà tím 2


Cà tím là loại rau quả gần gũi với người Việt Nam trong các bữa ăn gia đình. Bên cạnh hương vị thơm ngon, cà tím còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể và có tác dụng phòng- chữa bệnh
1. Phòng ngừa bệnh ung thư
Theo một số kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, cà tím có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư vì trong nó chứa nhiều chất chống ôxy hóa có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

2. Giảm thiểu cholesterol trong máu
Cà tím chứa nhiều nước và chất xơ có tác dụng duy trì sự trao đổi chất trong cơ thể, giúp giảm thiểu cholesterol trong máu.

3. Giúp không tăng cân
Cà tím không làm bạn tăng cân vì nó chứa rất ít calo và cung cấp rất ít năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể ăn nhiều cà tím theo sở thích mà không sợ bị tăng cân. Một điều đáng lưu ý là bạn không nên chế biến món cà tím với nhiều dầu ăn và sốt mayonnaise.

4. Nâng cao hệ miễn dịch
Cà tím chứa nhiều vitamin và muối khoáng sẽ giúp bạn không còn lo ngại mắc bệnh thiếu máu. Thêm vào đó, cà tím chứa nhiều nước và potassium có khả năng kích thích nhịp tim hoạt động tốt. Ngoài ra, magiê và canxi cùng với
vitamin A và C trong cà tím có tác dụng cải thiện cấu trúc xương giúp tăng cường hệ miễn dịch.

5. Chống lại cảm giác bồn chồn, lo lắng
Cà tím chứa nhiều magiê có tác dụng phòng ngừa và điều trị chứng mất ngủ và sự bồn chồn lo lắng. Đây là phương pháp điều trị bệnh mất ngủ tự nhiên, đơn giản và hiệu quả.

Theo PNO

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét