Nguyên liệu:
150g miến,30g thịt bò, 30g chả cá,30g nấm kim chi,1 khúc cà rốt, 1 cây cải bó xôi, 1/2 củ hành tây, hành lá,
1 trứng gà, 1 thanh cua.
Gia vị
gồm: nước màu, đường, muối, mè rang, dầu mè, dầu đậu nành.
Cách làm:
Chần qua nấm, để nguyên cây không cắt.
Luộc
miến: Cho miến vào nước cùng với nước tương và dầu đậu nành, đun sôi. Sau đó, vớt miến ra rửa sạch bằng nước lạnh cho hết dầu. Cắt rau
cải khoảng 6 cm + cà rốt xắt sợi chần qua nước sôi, để ráo. Hành tây xắt lát mỏng, hành lá xắt khúc.
Trứng tráng mỏng, cuộn lại
và thái nhỏ. Xé mỏng thanh cua.
Sau đó, lấy miến đã luộc trộn với
dầu vừng rồi trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên cùng với miến,
cho miến vào đĩa và cuối cùng rắc vừng lên. thưởng thức.
Theo Tạp chí ẩm thực
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét