Bây giờ đến vấn đề thứ hai là
Ăn
Mọi người nên biết kim tự tháp ở Châu Á là tốt nhất. Kim tự tháp thực phẩm là gì ? Loài cốc, loài đậu, loài rau.
Ngũ cốc, đậu và rau là rất tốt. Ở hội nghi. San Francisco, nhiều bác sĩ
nước ngoài đă nêu rằng: người Trung Quốc bây giờ không ăn ngũ cốc, đậu
và rau nữa rồi, họ bắt đầu ăn bánh Hăm-bơ-gơ của chúng ta rồi.
Tôi về nước, một lần đến Mac Donald, bị chen bật ra, anh nói có ghê
không, đó là việc hiếm thấy ở nước ngoài. Thanh niên ta mừng sinh nhật,
mở tiệc, đều là Mac Donald. Tôi rất phục Mac Donald, một năm người ta
lấy của chúng ta hơn 2 tỷ, người ta thật biết làm ăn! Theo tôi nắm được,
sở dĩ người ta gọi nó là thực phẩm rác chính vì nó là một loại thực
phẩm kích thích lệch, hậu quả là người bằng đầu bằng đuôi, cứ như một bó
hành lư. Người ta không ăn vì ăn xong lại phải đi giảm béo. Chúng mình
không biết, ngày nào cũng Mac Donald, đặc biệt là thế hệ thứ hai, quả là
đến mức không có Mac Donald không sống nổi.
Chúng ta nên biết đó là thức ăn kích thích lệch, không phù hợp với ẩm
thực của chúng ta. Cốc ở các hội nghị quốc tế người ta xưa nay không nói
đến gạo, bột mì trắng, cũng không nói đến Mac Donald mà là THỰC VẬT.
Trong loài
cốc trước tiên nói đến ngô, gọi đó là cây vàng. Lai lịch của ngô, hội
nghị y học Mỹ đă có điều tra phát hiện rằng người Mỹ nguyên thủy, người
Inđi-an không ai bị tăng huyết áp, không ai bị xơ vữa động mạch. Từ đó
về sau, nước Mỹ đă thay đổi, Châu Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hồng Kông,
Quảng Đông của Trung Quốc, sáng đều ăn bánh ngô. Bây giờ nhiều người ăn
noăn lân chi để làm gì? Chính là hy vọng không bị xơ vữa động mạch.
Nhưng họ không biết rằng trong ngô già có rất nhiều, không phải tốn tiền
nhiều. Tôi đă điều tra ở Mỹ, một bắp ngô 2.5 đô-la, còn ở Trung Quốc
chỉ có một đồng bạc chênh nhau 16 lần. Nhưng rất nhiều người chúng ta
không biết, không ăn. Sau lần điều tra này, tôi lập tức đổi ngay ở Mỹ
tôi đă kiên trì 6 năm ăn cháo ngô hàng ngày. Năm nay, tôi đă ngoài 70
tuổi, thể lực sung măn, tinh thần dồi dào, giọng nói vang vang đầy khí
thế, hơn nữa mặt không có nếp nhăn. Nguyên nhân nào vậy? Do húp cháo ngô
đấy, tin hay không tuỳ bạn. Bạn cứ việc uống sữa bò, tôi cứ việc húp
cháo ngô, xem ai sống lâu hơn ai.
Loại cốc thứ hai là kiều mạch: tại sao nhắc đến kiều mạch? Người ta hiện
nay thường có 3 cao: huyết áp cao, mỡ máu cao, đường máu cao. Kiều mạch
là 3 hạ: hạ huyết áp, hạ mỡ máu, hạ đường máu. Tôi hỏi sinh viên Bắc
Đại (Đại học Bắc Kinh) kiều mạch là gì? Đáp rằng không biết, chỉ biết
hăm-bơ-gơ. Trong kiều mạch có chứa 18% xen-lu-lô, người ta ăn kiều mạch
không bị viêm dạ dày, đường ruột, ung thư trực tràng, ung thư kết tràng
đều k! hông mắc. Trong số những người ngồi văn phòng mắc bệnh có đến 20%
là ung thư trực tràng, ung thư kết tràng.
Loại cốc thứ ba là các loại Khoai:
khoai lang trắng, khoai lang đỏ, củ từ khoai tây. Những thứ này trong
hội nghị quốc tế có nhắc đến. Vì sao? Vì chúng có 3 hấp thụ: hấp thụ
nước, hấp thụ mỡ và đường, hấp thụ độc tố. Hấp thụ nước làm trơn đường
ruột, không bị ung thư trực tràng, kết tràng. Hấp thụ mỡ và đường, không
mắc bệnh tiểu đường. Hấp thụ độc tố: không mắc chứng viên dạ dày, đường
ruột.
Tôi cũng da điều tra ở Mỹ, người Mỹ ăn khoai là chế biến thành các loại
bánh, ăn cũng không ít. Mong mọi người ăn nhiều khoai vào, trong lương
thực chính nên có các loại khoai.
Trong cốc còn có yến mạch: nước ngoài
đă biết từ lâu. Trung Quốc rất nhiều người chưa biết. Nếu bị tăng huyết
áp, nhất định phải ăn yến mạch, yến mạch lát. Nó có thể hạ huyết áp, hạ
mỡ máu.
Loại cốc cuối cùng là kê: Sau khi về nước tôi hỏi: Vì sao chúng
ta không ăn kê nữa? Nhiều người bảo tôi: Cái thứ đó chỉ có đàn bà đẻ mới
ăn ! Thật ra, bản thảo cương mục đă nói rất rõ: Kê có thể trừ thấp ,
kiện tỳ, trấn tĩnh, an miên (ngủ yên) ; ích lợi lớn như thế mà anh không
ăn? Bây giờ rất nhiều người ngồi văn phòng, đêm mất ngủ, mắc các chừng
uất ức, chứng chức năng thần kinh, có người uống đến 8 viên thuốc an
thần nhưng vẫn không ngủ được.
Tôi khuyên mọi người đừng nên uống thuốc ngủ nữa. Có hai giáo sư y học nổi
tiếng sau khi uống an thần, đầu óc tối tăm choáng váng rồi ngã. Tôi đă
quan sát kỹ, người ta ngủ được là nhờ ăn cháo kê. Cho nên bây giờ tôi đă
thay đổi, sáng một bát cháo ngô, tinh thần phấn chấn, tối một bát cháo
kê, ngủ khì khì. Chữa bệnh bằng ăn tốt hơn chữa bệnh bằng thuốc. Vì
sao chúng ta không giải quyết vấn đề bằng cái ăn, mà cứ nhất định phải
dùng thuốc. Mười thứ thuốc thì chín thứ là độc, chưa từng nghe nói dùng
thuốc để giữ gìn sức khoẻ. Tôi cũng phải nói rõ, tôi không hề phản đối
dùng thuốc. Tôi phản đối dùng thuốc bừa băi, tôi chủ trương dùng thuốc
trong thời gian ngắn, uống thuốc bình yên, nhanh chóng ngừng thuốc.
Dưới đây xin nói về đậu: Kết quả điều tra của chúng tôi là tất cả dân
Trung Quốc thiếu protein ưu chất. Cho nên chúng ta chơi bóng nhỏ thì
luôn luôn thắng, nhưng chơi bóng lớn thì không thắng. Vì sao? Trên sân
bóng đá một cú đá, một cú va chạm là ngă lộn nhào. Hiện nay, tiền thuốc
của chúng ta cao gấp 10 lần của Mỹ nhưng thực tế không bằng người ta.
Người Trung Quốc thiếu protein ưu chất thì làm thế nào ? Hiện nay Bộ y
tế đă đề ra kế hoạch hành động đậu tương, nội dung là một nắm rau, một
nắm đậu, một quả trứng gà cộng thêm một ít thịt. Protein của một lạng
đậu nành bằng hai lạng thịt nạc, bằng ba lạng trứng gà, bằng bốn lạng
gạo, vậy nên ăn cái gỉ hơn? Đậu nành là hoa của dinh dưỡng là vua của
các loại đậu. Trong đậu nành có ít nhất 5 loại chất chống ung thư, đặc
biệt là di hoàng đồng chất có thể chữa ung thư tuyến vú, ung
thư trực tràng và ung thư kết tràng. Cho nên đối với người da vàng chúng
ta thích hợp nhất là sữa đậu nành. Bắc Kinh và Thiên Tân chúng ta gần
nhau như thế, nhưng ở Bắc Kinh người ung thư tuyến vú đặc biệt nhiều,
còn Thiên Tân rất ít. Anh có biết vì sao không? Thiên Tân ăn sáng bằng
sữa đậu nành và óc đậu. Người Bắc Kinh huyết áp cao, mỡ máu cao nhiều
như vậy do bữa ăn sáng rất đa dạng nhưng rất không khoa học. Sữa bò tốt
hay sữa đậu nành tốt ? Ở hội nghị quốc tế của liên hiệp quốc người ta
nói, trong sữa bò có nhiều nhũ đường, mà hai phần ba số người trên thế
giới không hấp thu được nhũ đường, người da vàng ở Châu Á có 70% số
người không hấp thu được nhũ đường. Sữa đậu nành có ưu điểm gì ? Trong
sữa đậu nành có chứa đường trái cây được hấp thu 100%.
Bây giờ nói đến rau: Loại rau nói đến đầu tiên là cà-rốt: Vì sao nói đến
cà-rốt? Sách bản thảo cương mục của Trung Quốc viết đó là loại rau
dưỡng mắt. Tối nhìn không thấy, đặc biệt là chứng quáng gà, ăn là khỏi.
Nó bảo vệ niêm mạc, ăn cà-rốt lâu ngày thì ít bị cảm mạo. Người Mỹ cho
cà - rốt là thứ rau làm đẹp người, dưỡng tóc, dưỡng da, dưỡng niêm mạc.
Người thường xuyên ăn cà - rốt quả là đẹp từ trong ra ngoài. Khái niệm
đẹp người này phải là trong ngoài hài hoà. Nhiều cô gái của chúng ta bị
mắc lừa, các cô ấy son phấn vào, còn dễ coi, đến khi bỏ son phấn ra, còn
khó coi hơn ban đầu. Người Mỹ rất chú ý đến điều này, họ ăn cà - rốt
đều. Lúc ở U-rum-si, người ta mời tôi ăn bánh chẻo (thứ bánh nhân thịt
bọc bột mì) nhân cà-rốt, họ gọi là bánh chẻo Nga, tôi ăn thấy rất ngon.
Thứ nhất nó dưỡng niêm mạc, ít bị cảm mạo. Thứ hai nó đẹp khỏe mạnh. Thứ
ba nó có chút tác dụng chống ung thư, hơn nữa rất tốt cho mắt. Châu Âu
đă có bánh ngọt cà-rốt. Ở nhiệt độ cao chất bổ trong cà-rốt không bị
giảm sút.
Loại rau thứ hai phải nói đến là bí đỏ: Nó kích thích tế bào tuỵ sản
sinh ra Insulin. Cho nên người thường xuyên ăn bí bỏ rất ít mắc bệnh
tiểu đường.
Trong các loại rau còn nhắc đến khổ qua (mướp đắng). Tuy nó đắng nhưng
nó tiết ra insulin, người thường ăn mướp đắng cũng không bị tiểu đường.
Bí đỏ, khổ qua người ở lứa tuổi chúng ta nhất định phải ăn luôn.
Ngoài ra người ta còn nhắc đến cà chua. Ở Mỹ, hầu như gia đỉnh nào cũng
trồng cà chua, ăn cà chua, mục đích là khỏi mắc ung thư. Đó là đều mới
được biết đến 5-6 năm nay. Ăn cà chua không mắc bệnh ung thư, bạn đă
biết chưa? Nhưng không phải ăn cà chua một cách tuỳ tiện. Trong cà chua
có một chất gọi là chất cà chua, nó kết hợp chặt với protein làm một,
xung quanh có xen-lu-lô bao bọc rất khó ra. Cho nên phải làm nóng lên,
nóng đến mức nhất định nó mới ra được. Tôi mách các bạn, cà chua xào
trứng gà là đáng giá nhất và canh cà chua hoặc canh trứng gà cà chua
cũng rất tốt. Cà chua ăn sống không chống được ung thư, xin mọi người
nhớ cho.
Tôi vừa nói tỏi ăn như thế nào? Có người nói ngay cái món đó phải ăn
nóng. Sao cái gì bạn cũng muốn ăn nóng? Tôi xin thưa với các bạn: tỏi
đun nóng lên thì bằng dê-rô! Người Sơn Đông, người Đông Bắc rất thích
ăn, cứ bọc từng nhánh mà ăn, còn nói tỏi không bị ung thư, nhưng chẳng
mấy hôm anh ta bị ung thư trước. Nguyên nhân là gì? Xin thưa quý vị,
trước hết phải thái nhánh tỏi thành từng lát, để từng lát trong không
khí độ 15 phút, sau khi nó kết hợp với dưỡng khí mới sản sinh ra chất
tỏi (đại toán tố). Bản thân tỏi không chống được ung thư, đại toán tổ
mới chống được ung thư, hơn nữa là vua chống ung thu;.
Hôm nọ tôi thấy có người ăn tỏi, anh ta lấy một bát mì rồi nhanh chống
bóc tỏi ra, ăn từng nhánh tỏi, không đầy năm giây đồng hồ đă ăn xong.
Thậm chí không đến 5 giây ! Ăn như vậy không có ích gì hết. nếu sợ tỏi
có mùi thì ăn một quả sơn tra, nhai nắm lạc rang, hoặc ăn chút lá chè là
hết mùi ngay, ở nước ngoài tuần nào người ta cũng ăn, sao chúng ta lại
không ăn !
Bây giờ nói về mộc nhĩ đen. Mộc nhĩ đen có tác dụng gì ? Bây giờ cứ đến
tết, người chết vì nhồi máu cơ tim ngày càng nhiều, càng ngày càng có
nhiều người chết trẻ, thậm chí ở cả tuổi 30 ! Vì sao đến tết chết nhiều ?
Có hai nguyên nhân, một là máu đặc cao ngưng thể chất. Người cao ngưng
thể chất cộng thêm thức ăn cao ngưng, cho nên vào dịp tết người chết vì
nhồi máu cơ tim đặc biệt nhiều, không kể tuổi nào.
Chết nhồi máu cơ tim tuy không có cách gì chữa được, nhưng hoàn toàn có
thể dự phòng. Có bác sĩ khuyên bạn uống Aspirin , vì sao ? Có thể khiến
máu đông đặc lại! , không bị nhồi máu cơ tim. Nhưng hậu quả là gì ? Hậu
quả của việc uống nhiều aspirin là đáy mắt xuất huyết. Bây giờ rất nhiều
người xuất huyết đáy mắt. Tôi khuyên mọi người đừng uống aspirin nữa.
Hiện nay ở Châu Âu không uống aspirin nữa rồi. Vậy thì làm thế nào ? Ăn
mộc nhĩ đen.
Ăn mộc nhĩ đen có hai tác dụng, trong đó có một tác dụng là khiến máu
không bị đông đặc lại. Tác dụng này của mộc nhĩ đen là do một chuyên gia
bệnh tim của Mỹ phát hiện, ông đă đoạt giải Nobel. Sau khi ông ta phát
hiện, tất cả người Châu Âu người có tiền và có địa vị đều ăn mộc nhĩ
đen, chứ không uống aspirin nữa. Người thế nào là người cao ngưng thể
chất ? Xin trả lời là người thấp, to béo, đặc biệt là phụ nữ ở thời kỳ
chuyển đổi tuổi. Hơn nữa người thuộc nhóm máu AB càng dễ bị máu đặc cao
ngưng và cổ càng ngắn thì càng dễ bệnh. Thứ nhất là tết đừng ăn đồ biển
nhiều, thứ hai nên uống một chút trà ngon, hoạt huyết tiêu ứ, thứ ba
nhất thiết chớ tức giận, hễ tức giận là máu đặc lại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét