Sau những
buổi tiệc tùng, món canh cà chua nấu trứng là món ăn nhẹ nhàng mà không thiếu
chất bổ dưỡng, lại dễ "nuốt".
Nguyên liệu:
2 trái trứng gà. 2 trái cà chua chín. Một nhúm tôm khô. Hành lá, ngò rí, 1 M hạt nêm, 1 M nước mắm, 1 m đường, 1 /2 M dầu ăn, tiêu.
Cách làm:
Tôm khô ngâm khoảng 30 phút cho mềm, giã nát. Trứng đánh tan với 1m nước lạnh và chút tiêu. Đầu hành xắt nhỏ để riêng. Hành lá + ngò rí xắt 3 cm. Cà chua bổ múi cau.
2 trái trứng gà. 2 trái cà chua chín. Một nhúm tôm khô. Hành lá, ngò rí, 1 M hạt nêm, 1 M nước mắm, 1 m đường, 1 /2 M dầu ăn, tiêu.
Cách làm:
Tôm khô ngâm khoảng 30 phút cho mềm, giã nát. Trứng đánh tan với 1m nước lạnh và chút tiêu. Đầu hành xắt nhỏ để riêng. Hành lá + ngò rí xắt 3 cm. Cà chua bổ múi cau.
Phi đầu hành cho thơm,
cho ½ cà chua vào xào tiếp, kế là tôm khô + ½ M bột nêm + 1/3 M đường đảo đều
cho mềm cà chua, rồi đổ nước (700ml) vào nấu cho sôi.
Nước sôi, hớt bọt, nêm lại . Sau đó thêm cà
chua chờ sôi bùng. Đổ trứng vào khuấy nhanh tay. Nêm lại
với nước mắm. Tắt bếp cho hành và ngò vào. Múc ra tô rắc thêm tiêu cho thơm.
Nếu muốn ăn
chua có thể vắt thêm chanh. Món canh trứng này ăn với cơm, hay bún đều mát
ruột.
Bichnga
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét