Thứ Hai, 1 tháng 7, 2013

Xôi mít

Nếu đãi khách như một món ăn chơi, món xôi mít cũng khá thú vị. Gạo nếp thơm được đồ cùng cốt dừa - giống như những loại xôi khác - song xôi được bỏ vào từng múi mít đã bỏ hạt, thêm chút mè đen hoặc vừng, đậu phộng... để trang trí, trông vô cùng vui nhộn và bắt mắt. 





Điểm qua các món xôi ngọt trứ danh của Thái Lan 6

Nguyên liệu:
500g nếp hạt nhỏ
1,5 chén nước cốt dừa
20 múi mít lớn
chút đường, muối, mè rang, bột gạo
Cách làm:

Ngâm nếp khoảng 6 tiếng với chút muối. Gút sạch  vớt lên cho ráo. 
Trộn 1/2 chén nước cốt dừa rồi hấp lên cho chín.
Lựa mít có màu vàng nghệ, múi to đều cho đẹp, thịt dày vừa chín tới, xẻ hai , bỏ hạt.
Nước cốt dừa nấu bồng lên với chút bột gạo + muối + đường.
Khi nếp chín, múc xôi vào múi mít, rưới nước cốt dừa, rắc chút mè lên.
Vị xôi béo và ngọt nhẹ nhàng, thoang thoảng mùi thơm từ lớp mít chín cây bao bọc bên ngoài. Thế là chúng ta có thêm một món ăn chơi, cây nhà lá vườn rất đơn giản nha! 

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét