Thứ Tư, 10 tháng 7, 2013

Trứng tráng kiểu nhật - Tamagoyaki

Món trứng tráng thật đơn giản và là một trong những món ban đầu của người học làm bếp. Sự khéo léo pha trộn một chút nguyên liệu sẽ làm phong phú thêm món ăn gia đình và chứng tỏ người nội trợ thật đáng tin cậy.


Nguyên liệu:

3 trái trứng
1 nhúm cần tây hay hành lá
1 miếng củ cải trắng
3M nước lèo cá ngừ
1,3 M đường
1m nước tương
1 lá shiso
1 chút muối
dầu ăn

Cách làm:

Xắt cần tây ngắn chừng 1cm .
Hòa nước lèo (hay bột nêm + 3M nước)  + đường + muối + nước tương cho tan hết.
Đập 3 trái trứng vào 1 cái tô, dùng đũa khuấy cho tan trứng ( không nhấc đũa lên khỏi mặt trứng).
Đổ hỗn hợp gia vị vừa pha vào cùng với trứng khuấy đều. 
Cuối cùng cho rau cần vào khuấy nhẹ.
Dùng 1 cái chảo chữ nhật (15x16,5cm) chiên trứng. Cho chảo lên bếp nóng vừa, dùng giấy thấm dầu chà khắp lòng chảo. Múc 1 vá trứng đầy đổ vào chảo chiên sau khi đã thử xem chảo đã đủ nóng ( se trứng ngay chưa).
Khi thấy mặt dưới se vàng, nhưng phía trên còn ướt, nhanh chóng cuốn trứng lại đẩy qua phía dưới chảo.
 Vá thứ hai đổ vào chảo, láng tới gần miếng trứng thì nhấc nhẹ miếng trứng, để trứng sống lan xuống dưới cuộn trứng. Khi mặt dưới se vàng thì tiếp tục cuốn miếng trứng lại, rồi để ở dưới chảo.


Tiếp tục lần thứ 3, thứ 4. Ta có được một cuốn trứng chiên nhiều lớp, xốp thơm ngon.
Cắt cuộn trứng thành 6 miếng, xếp ra dĩa.
Mài củ cải trắng, đặt lên lá shosi, trên rưới chút nước tương làm thức chấm cho món trứng chiên này thêm phần khởi sắc.



Mời các bạn thưởng thức!

Bichnga soạn theo CwD
* Lá shosi chỉ lót củ cải mài cho đẹp thôi, nên chúng ta có thể thay bằng lá tía tô cũng đẹp vì làm nổi bật nhúm củ cải trắng, và tiệp với màu vàng của trứng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét