Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Bánh canh gạo lức


Bánh canh gạo lức cũng là một lựa chọn tốt cho gia đình trong những bữa điểm tâm hay bữa ăn chính.Vừa thay đổi khẩu vị vừa làm tăng thêm nhiều dưỡng chất cho người thân. Các bạn hãy thử nhá!

Nguyên liệu

300g bột gạo lức
100g bột năng
100g tôm tươi
150g thịt cua
200g giò sống
1kg xương ống
1 củ hành tây, 
tiêu, muối, dầu điều, 
hành răm
hành tím

Cách làm

Xương ống rửa lại bằng muối cho sạch, trụng qua nước sôi rồi cho vào hầm lấy 2,5 lít nước dùng cùng với củ hành tây xắt ra làm bốn .
Trộn bột gạo lức + bột năng + 1 chút muối + 2 chén nước sôi nhồi cho đều. 
Chia khối bột ra làm 4 rồi dùng ống cán, cán ra cho mỏng chừng 2 mm, chiều ngang 10-12 cm rồi dùng dao cắt sợi.
Tôm tươi lột vỏ quết nhuyễn..
Trộn cua + giò sống + tôm với 1/2 m đường +1/2 m hạt nêm +1/2 m tiêu + 1m dầu mè + 1m  dầu điều.
Đun sôi nước dùng lên, dùng muỗng múc dùng muỗng chả cho vào nồi nước dùng luộc. Khi nôi nước dùng sôi, chả nổi lên mặt là đã chín. 
Hành lá và rau răm xắt nhuyễn. 
Cho bánh canh vào nồi nước dùng nấu sôi khoảng 5phút nữa. Đồng thời cho vào nồi nước dùng 2 m bột nêm. 
Trước khi nhắc nồi bánh canh xuống pha một chén nước gia vị gồm: 1 m nước mắm + 1 m tiêu +1 m hành tím băm. Múc một vá nước lèo pha với chén mắm này cho đều rồi trút vào nồi bánh canh cho hương vị thêm đậm đà.

Theo cô Thiếu Anh

* Nếu không xay được bột gạo lức, dùng bột gạo lức Bích Chi cũng ngon lắm. (Mình không có ý quảng cáo cho BC đâu , nhưng không nói không ngủ được. lol)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét