Nguyên liệu
200g bông so đũa
200g lá cải xanh (để trang trí, không có cũng được)
Hành lá, ngò rí cắt nhỏ
Hành tỏi băm
đường, tiêu, dầu ăn
bột ngọt, hạt nêm
Cách làm
Tôm sú bóc vỏ, bỏ chỉ đen, ướp với 1/2M , 1/3M tiêu, 1/3M đường, 1M hành tỏi băm, 1/3M bột ngọt để 10 phút cho thấm.Lá cải xanh cắt nhỏ. Bông so đũa rửa sạch, để ráo.
Đun nóng dầu ăn, cho lá cải xanh vào chiên, vớt ra để ráo dầu, cho ra dĩa.Phi thơm hành tỏi cho tôm sú vào xào chín. Tiếp tục cho bông so đũa vào đảo nhanh tay, nêm 1/2M hạt nêm, nếm vị vừa ăn, tắt lửa cho hành lá và ngò rí vào đảo đều.Cho tôm xào bông so đũa ra đĩa cải xanh, rắc ít tiêu, dùng nóng.
Theo Monngonmoingay
Tôm sú bóc vỏ, bỏ chỉ đen, ướp với 1/2M , 1/3M tiêu, 1/3M đường, 1M hành tỏi băm, 1/3M bột ngọt để 10 phút cho thấm.Lá cải xanh cắt nhỏ. Bông so đũa rửa sạch, để ráo.
Đun nóng dầu ăn, cho lá cải xanh vào chiên, vớt ra để ráo dầu, cho ra dĩa.Phi thơm hành tỏi cho tôm sú vào xào chín. Tiếp tục cho bông so đũa vào đảo nhanh tay, nêm 1/2M hạt nêm, nếm vị vừa ăn, tắt lửa cho hành lá và ngò rí vào đảo đều.Cho tôm xào bông so đũa ra đĩa cải xanh, rắc ít tiêu, dùng nóng.
Theo Monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét