Nguyên liệu
10g rong biển khô wakame15g nấm tuyết
200g Tôm đất tươi
1/4 thanh cá giả đông lạnh
Rau húng lủi, ớt hiểm,
Mè trắng, tỏi băm,
Ớt sừng cắt sợi, hành phi,
Ớt sừng cắt sợi, hành phi
Rượu trắng, muối
Giấm gạo lên men
Cách làm
Rong biển ngâm nước khoảng 5 phút cho nở, xả sạch, để ráo.
Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ chân, chần sơ rồi cắt nhỏ, để ráo.
Rau húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt hiểm băm nhỏ. Mè trắng rang thơm.
Tôm cho vào nồi có 3M rượu trắng, nấu chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
Thanh cá giả cắt lát mỏng.
Trộn gỏi: cho rong biển, nấm tuyết, tôm, thanh cá, rau húng lủi vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.
Cho gỏi rong biển ra dĩa, rắc thêm mè rang và hành phi lên trên.
Rong biển trộn với nước trộn gỏi có giấm sẽ đỡ mùi tanh.
Luộc tôm với rượu trắng để thịt tôm thơm và săn chắc hơn.
Theo Monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét