Nguyên liệu
120g thịt nạc (dăm) xay ướp 1m nước tương
40g miến ngâm nở, cắt 4-5cm
1 chén bắp đầy cải thái chỉ 5x0,3cm
2/3 chén cà rốt bào sợi
3 tai nấm đông cô lớn, ngâm nước, xắt hạt lựu nhỏ
5-6 cọng ngò, xắt nhuyễn
1m gừng băm nhỏ
1,5m tỏi băm
1/3 m tiêu xay
dầu ăn
Cách làm
Cho 1M dầu vô chảo, cho cả gừng+tỏi+tiêu vào đảo cho se tỏi, gừng lại và dậy mùi.
Cho thịt vào đảo cho săn.
Cho tất cả các loại rau nấm vào cùng với 1m nước tương, 1/2 m muối, 1M đường đảo đều. Nếu chảo bị khét hãy cho thêm chút nước. Đến khi rau vừa chín tới là được.
Đổ nhân ra thố cho nguội.
Gỡ bánh tráng ra trước rồi phủ lên 1 chiếc khăn ẩm để dễ cuốn.
Đánh tan một trái trứng để dán khi ghép mí chả.
Khi chiên dùng lửa vừa cho mau vàng vì nhân đã được làm chín.
Nước chấm tùy theo khẩu vị như tương ớt, tương ớt +cà, sốt mayonaire ...
Chúc các bạn hài lòng với món chả giò mới này!
Bichnga soạn theo bếp Thái
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét