Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Fruitcake - Bánh táo

Mùa Giáng Sinh năm nay, xin giới thiệu với các bạn một công thức làm bánh trái cây tươi và khô đơn giản nhất đó là: Bánh táo. Với loại bánh này bạn cũng có thể trang trí để làm bánh cưới.

Nguyên liệu

200g bơ lạt
200g đường cát nâu
200g bột mì
300g nho khô đen và vàng
200g táo tươi cắt nhỏ
1-2 m bột gia vị ( mixed spice) hay bột quế
1m bột nổi (power soda, nếu dùng baking soda thì nhanh chóng nướng bánh kẻo... xẹp) )
1M rỉ/mật đường (không có cũng được)
3 trái trứng lớn đánh tan, không đánh bông.

Cách làm

Bật nóng lò 200'C
Phết ít bơ vào lòng khuôn đường kính 20cm, lót một miếng giấy xuống đáy khuôn. 
Cho bột mì + bột nổi + bột gia vị vào một cái rây.
Cho trứng + đường (+ rỉ đường) vào một cái thố, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh vài vòng cho đều.
Kế rây hỗn hợp bột vào trộn tiếp cho đến khi bột nhạt màu và nặng tay
Cuối cùng cho nho và táo vào dùng muỗi lớn trộn thêm vài vòng là xong.
Cho hỗn hợp bột vào khuôn. Trước khi nướng dọng nhẹ khuôn bột cho hỗn hợp dàn đều.
Nướng khoảng 50-60 phút cho tới khi bánh chín vàng. Trước khi lấy bánh nhớ thử xem bánh còn dính trên que hay không nhé!
Bánh có thể để lâu hàng tuần nếu các bạn để thật nguội và "wrap" lại thật kin, còn nếu làm lạnh để được cả tháng.  Nếu muốn trang trí nhớ "xả đông" rồi mới làm. 

Bichnga soạn theo Goodfood

* Nếu bạn nào dùng bột làm bánh "cake" pha sẵn của các cty thì không cần loại gia vị (làm bánh cake) hay bột quế.

1 nhận xét: