Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

Cánh gà rút xương

Một trong những món ngon của cánh gà là "Cánh gà rút xương". Cánh gà rút xương có nhiều kiểu, có thể rút một khúc ngoài rồi thay bằng 1 khúc lạp xưởng, hay khúc sả. Hôm nay chúng ta rút luôn hai khúc, chỉ chừa lại phần rìa cánh bên ngoài làm "bùa" thôi nha các bạn!


Nguyên liệu

4 cánh gà 
100 giò sống
4M sả băm
1M tỏi phi 
1m tiêu sọ giã bể 
3M nước me cô đặc 
ớt băm, hành lá xắt nhỏ
bột năng, đường, bột ngọt
bột chiên gà giòn, nước mắm, dầu ăn, dầu điều

Cách làm 

Dùng dao nhỏ, khứa ngay đầu xương rồi vuốt dọc theo chiều dài xương xuống dưới.  Rút xương ra, làm tiếp đoạn thứ hai. 
Lấy một phần thịt cánh gà bằm nhuyễn, trộn đều với giò sống +2M sả băm + 1M tỏi phi +1m tiêu sọ, nêm 1m nước mắm, 1/2m bột ngọt, để 10 phút cho thấm.
Cho nhân vào lại phần da cánh gà, dùng nước mắm thoa đều phần giáp mí của da cánh gà và nhân.
Cho cánh gà vào nồi hấp nhỏ lửa 10 phút, lấy ra để ráo nước. 
Nấu xốt: Làm nóng màu dầu điều, cho phần sả còn lại, ớt băm vào xào thơm, rồi cho nước me với 1/2 chén nước lọc vào, nêm vào 1M nước mắm, 2M đường, 1m bột ngọt, nấu sôi.
Thêm nước bột năng vào khuấy đều cho phần xốt sệt lại, cho hành lá cắt nhỏ, tắt lửa.
Chiên cánh gà: Cho cánh gà lăn qua bột chiên gà giòn, cho vào chảo chiên chín vàng, vớt ra dĩa đã lót giấy thấm dầu.
Xắt lát phần đầu, phần dưới để trang trí.
Xếp cánh gà ra dĩa, rưới nhẹ xốt lên cánh gà và rắc mè trắng và hành lá lên trên. Dùng nóng với bánh mì xa- lát rau củ rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với món ăn này trong mùa Giáng sinh! 

Theo Monngonmoingay


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét