Nguyên liệu
4 cánh gà
100 giò sống
4M sả băm
1M tỏi phi
1m tiêu sọ giã bể
3M nước me cô đặc
ớt băm, hành lá xắt nhỏ
bột năng, đường, bột ngọt
bột chiên gà giòn, nước mắm, dầu ăn, dầu điều
Cách làm
Dùng dao nhỏ, khứa ngay đầu xương rồi vuốt dọc theo chiều dài xương xuống dưới. Rút xương ra, làm tiếp đoạn thứ hai.
Lấy một phần thịt cánh gà bằm nhuyễn, trộn đều
với giò sống +2M sả băm + 1M tỏi phi +1m tiêu sọ, nêm 1m nước mắm, 1/2m
bột ngọt, để 10 phút cho thấm.
Cho nhân vào lại
phần da cánh gà, dùng nước mắm thoa đều phần giáp mí của da cánh gà và
nhân.
Cho cánh gà vào nồi hấp nhỏ lửa 10 phút, lấy ra để ráo nước.
Nấu xốt: Làm nóng màu dầu điều, cho phần sả còn lại, ớt băm vào xào
thơm, rồi cho nước me với 1/2 chén nước lọc vào, nêm vào 1M nước mắm, 2M
đường, 1m bột ngọt, nấu sôi.Thêm nước bột năng vào khuấy đều cho phần xốt sệt lại, cho hành lá cắt nhỏ, tắt lửa.
Chiên cánh gà: Cho cánh gà lăn qua bột chiên gà giòn, cho vào chảo chiên chín vàng, vớt ra dĩa đã lót giấy thấm dầu.
Xắt lát phần đầu, phần dưới để trang trí.
Xếp cánh gà ra dĩa, rưới nhẹ xốt lên cánh gà và rắc mè trắng và hành lá lên trên. Dùng nóng với bánh mì xa- lát rau củ rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với món ăn này trong mùa Giáng sinh!
Theo Monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét