Nguyên liệu
100g củ sen,
200g khoai môn sáp
1/6 m muối
1,5m đường
1/8 m bột ngọt (nếu thích)
2m boa rô băm
bột gạo lứt
dầu chiên
Củ sen rửa sạch, xay nhuyễn.
Khoai môn hấp nguyên vỏ, lột gọt vỏ, giã nhuyễn.
Trộn củ sen đã xay + khoai sáp + boa rô + gia vị.
Kế đó trộn đều hỗn hợp trên và tạo thành từng miếng nhỏ hình dáng tùy ý.
Bột gạo lứt pha với nước, nêm ít muối, phết bột bên ngoài miếng chả.
chiên chả bằng dầu phụng sẽ đỡ hút dầu. Nếu nướng hoặc áp chảo thì không cần nhúng bột gạo.
Chả sen ăn nóng sẽ ngon hơn có thể dùng với cơm hoặc bún đều ngon.
Mời các bạn dùng thử món chả chay!
Theo Báo Giác Ngộ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét