2 trái đậu bắp
1 củ cà rốt
4 trái cà chua bi
1/4 trái ớt chuông
2 tai nấm đông cô tươi
1 chồi gừng non
200ml giấm gạo hoặc giấm táo
100ml nước
60g đường
2m muối
3 nụ đinh hương
4 hạt tiêu
1 tép tỏi
1 lá thơm
1 trái ớt héo (không phải khô)
Cách làm
Đậu bắp cắt cuống, chừa đài, gọt nhẹ chung quanh, dùng muối xát nhẹ bên ngoài cho hết nhám, rửa sạch, lau khô
Cà chua rửa nhẹ, lặt cuống.
Nấm đông cô bỏ chân, cắt làm hai.
Chồi gừng chẻ hai theo chiều dọc.
Cà rốt gọt vỏ, chẻ 4-5 khúc dài 10x1x1cm
Ớt chuông bỏ hột, chẻ 4-5 miếng theo chiều dọc.
Tỏi xắt 5-6 lát dày 1mm.
Ớt cắt bớt phần đầu, lấy hết hạt.
Dùng khăn giấy thấm khô lại các rau củ rồi xếp vào keo đã được khử trùng còn nóng (trụng nước sôi, lau khô bằng miếng vải thấm giấm ). Nếu hũ to có thể cho thêm dưa leo non cho màu sắc hơn.
Rót giấm nóng vào hũ khi đã xếp xong, không cần để nguội. Dùng vật nặng sạch đè lên để rau củ chìm dưới dung dịch giấm. Bên họ có sẵn đồ nghề, chỉ việc xài thôi. Sướng thiệt! Bạn nào hay đi Aeon Mall coi thử có bán "dụng cụ đè" nàykhông nha!
Sau khi làm xong chừng nửa ngày là ăn được. Nếu các bạn bỏ vào tủ lạnh để vài ngày gia vị thấm đều vị sẽ ngon hơn.
Bichnga soạn theo marronrecipe
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét