Thứ Tư, 10 tháng 4, 2013

Cổ hủ dừa xào tôm

Nếu ai hỏi rau nào sạch nhất, mình nghĩ là cổ hủ dừa. Vì cổ hủ là phần trên ngọn, cao tuốt luốt, cây dừa cũng không phải "uống" thuốc tăng trưởng, không phải "tắm" các loại chất hóa học. Nên mình nghĩ cổ hủ dừa rất "sạch". Cổ hủ dừa ngày xưa hiếm chỉ được nếm vào các dịp lễ lạy ở nhà hàng. Ngày này cổ hủ dừa được bày bán đã khá nhiều ở các chợ với giá khá mềm 30k/kg thôi. Như măng ấy nhưng mà măng thì "có vần đề" rồi nên mình cũng sợ dù rất thèm. Ngoài món gỏi ra, cổ hủ dừa xào tôm hay thịt cũng ngon ngọt và bổ dưỡng lắm. Các bạn làm thử cho gia đình được đổi món nhá!


Nguyên liệu:

200g cổ hủ dừa
200g tôm
dầu ăn, muối, đường , bột ngọt hay bột nêm
chanh, hành lá, ngò rí, tiêu, tỏi

Cách làm.

Bào cổ hủ dừa, rồi ngâm vào nước chanh cho khỏi thâm.
Tôm bóc vỏ, rửa sạch ướp với chút muối và tiêu để 10 phút.
Hành lá, ngò rí xắt khúc. Tỏi băm.
Băm tỏi , phi cho thơm cho tôm vào xào chín tới, xúc ra dĩa.
Cho tỏi băm phi thơm rồi cho cổ hủ dừa vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn. Rưới chừng 2 muỗng súp nước, đậy nắp chờ sôi lại. Cho tôm vào đảo qua, rồi cho hành lá vào đảo đều là được (nếu muốn ăn giòn thì đảo nhanh tay cho mau ráo nước).
Múc món xào ra dĩa, trang trí thêm với ngò rí và tiêu.

Mời các bạn dùng thử món này!

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét