Thứ Năm, 18 tháng 4, 2013

Bún Giò heo nấu giấm

Bún giò heo nấu giấm là món ăn rất lạ miệng các bạn à! Cuối tuần nấu cho gia đình cùng thử nha, rồi các bạn sẽ cảm nhận được vị lạ đó như thế nào. 

Nguyên liệu: 

 500g giò heo, 300g huyết, 1 khúc cà rốt, 1 khúc củ cải trắng, 2 trái cà chua, 1kg bún, 1 M dầu điều, 1 m hành tím băm, 2 M đường, tiêu,5 M bột nêm, 3M nước mắm, 2/3 chén giấm, rau muống bào, giá, hành ngò và rau sống các loại.

Cách làm:
Giò heo xắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ướp với 1 m bột nêm. Củ cải và cà rốt tỉa hoa cắt dầy 0,5 cm. Hành lá cắt nhỏ, Cà chua xắt múi cau. Huyết cắt khối 3x3cm.


Cho dầu điều vào chảo phi thơm hành băm xào giò heo cho thơm + 1 M đường,+ 1M bột nêm + chút tiêu đảo đều, tắt bếp. Sau đó cho giò heo vào nồi hầm + 2,2 lít + 4 M bột nêm + 2/3 chén giấm + 1M đường. Để lửa lớn , khi sôi hớt bọt , giảm lửa để hầm giò heo. Khi giò heo mềm cho huyết , cà chua vào nêm lại với  3 muỗng nước mắm ( và bột ngọt ).




 Bỏ ít giá và rau sống xuống dưới tô, cho ít bún lên trên. Rồi giò heo, huyết cà chua. Múc nước lèo chan lên. Hấp dẫn quá đi thôi!


Bún giò heo nóng hổi vừa thổi vừa ăn đây ! Hãy thử đi các bạn!

Bichnga biên soạn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét