Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2013

Bò Kho

Bò kho là một trong những món điểm tâm cung cấp nhiều năng lượng tại Việt Nam. Thịt bò hầm với rau củ kèm với bánh mì hay hủ tiếu, cùng nhiều loại gia vị phối hợp làm no bụng người ăn, đầy đủ chất bổ dưỡng cần thiết và ngon miệng. Một sự lựa chọn thật hoàn hảo cho người thưởng thức.





Nguyên liệu:

1kg nạm bò hay bắp bò, 1 M tỏi, hành tím băm, 3 M bột cà chua
1 M dầu điều màu, 2 M bột mì, 3 cây sả, 1 củ gừng 5 cm, 1 miếng quế, 3 tai vị
5 lá cà ri, 1 M bột bò kho, 2 củ cà rốt xắt khúc , 2M dầu ăn, muối, đường.
Rau ăn kèm : húng quế, ngò gai, giá , chanh, ớt.
 Bún, hủ tiếu, hay mấy ổ bánh mì

Cách làm:

Bò rửa sạch, cắt khúc hình khối vừa ăn, ướp với  bột bò kho,+ dầu điều + 1 M bột cà chua + ½ M đường + 1m  muối, để 30  phút cho thấm.
Tai vị và quế rang thơm cho vào 1 cái túi cột lại. Gừng đập dập. Sả cắt khúc đập dập cột lại.
Cho dầu phi hành tỏi cho thơm, cho gừng, và bột cà chua đảo đều. Đổ thịt vào xào. Rắc bột mì từ từ vô xào tiếp cho thịt bò săn lại.
Đổ nước cao hơn mặt lớp thịt chừng 2cm, mở lửa lớn. Cho bó sả vàtúi tai vị + quế vào. Nước sôi hớt bọt rồi đậy nắp, để nhỏ lửa hầm bò. Khi bò gần chín cho cà rốt + lá cà ri vào. Nấu tiếp một lúc cho cà rốt vào chín. Nêm lại bò kho cho vừa ăn.
Có thể dùng nước dừa tươi nấu bò kho nhưng nhớ nêm ít đường lại.
 Món bò kho thường đi kèm với đồ chấm là muối, chanh, ớt.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét