Chủ Nhật, 29 tháng 1, 2017

Vào ngày Tết các chị em nội trợ thường nấu những món canh truyền thống như canh mọc, canh măng khô, canh bóng…vậy bạn hãy thử làm mới thực đơn ngày Tết bằng món canh bò cuộn nấm kim châm cực hấp dẫn, ngọt vị rất thơm ngon, chắc chắn cả nhà bạn ai cũng sẽ rất thích món canh này. Hãy nhanh tay vào bếp cùng học cách làm với căn bếp Tối Nay Ăn Gì để thực hiện ngay nhé!
Kết quả hình ảnh cho nấm kim châm
Nguyên liệu 


2 túi nấm kim châm

500g thịt bò xúc

2 bìa đậu phụ

1 củ cà rốt, hành lá

Muối, bột nêm


Cách làm 


Để thịt bò vào ngăn đá khoảng 1 tiếng sau đó mang ra thái từng lát.

Nấm kim châm rửa sạch, để ráo nước.
Cà rốt tỉa hoa, thái miếng mỏng
Đậu phụ sắt miếng nhỏ

Hành lá chỉ lấy phần lá dài trần qua nước sôi


dùng hành cột lại 
Trải từng lát thịt bò ra, cho một ít nấm kim châm vào giữa rồi cuộn tròn miếng thịt lại, dùng hành cột chặt lại
Đun sôi nước dùng lên, thả đậu và cà rốt vào, đun khoảng 5 phút thì thả cuộn thịt bò vào, thêm muối và hạt nêm cho vừa miệng, đun thêm 3 phút thì tắt bếp. Có thể dùng nước dùng là nước ninh xương hoặc nước luộc gà.

Món canh thịt bò nóng hổi với nước dùng đậm đà, thịt bò mềm, ăn kèm với nấm kim châm tạo nên hương vị khó quên. Hãy trổ tài nội trợ và khao cả nhà món canh hấp dẫn này nhé!

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món canh thịt bò cuộn nấm kim châm này!

Theo Tối nay ăn gì?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét