Nguyên liệu
2 túi nấm kim châm
500g thịt bò xúc
2 bìa đậu phụ
1 củ cà rốt, hành lá
Muối, bột nêm
Cách làm
Để thịt bò vào ngăn đá khoảng 1 tiếng sau đó mang ra thái từng lát.
Nấm kim châm rửa sạch, để ráo nước.
Cà rốt tỉa hoa, thái miếng mỏng
Đậu phụ sắt miếng nhỏ
Hành lá chỉ lấy phần lá dài trần qua nước sôi
Trải từng lát thịt bò ra, cho một ít nấm kim châm vào giữa rồi cuộn tròn miếng thịt lại, dùng hành cột chặt lại
Đun sôi nước dùng lên, thả đậu và
cà rốt vào, đun khoảng 5 phút thì thả cuộn thịt bò vào, thêm muối và hạt
nêm cho vừa miệng, đun thêm 3 phút thì tắt bếp. Có thể dùng nước dùng là nước ninh xương hoặc nước luộc gà.
Món canh thịt bò nóng hổi với nước dùng
đậm đà, thịt bò mềm, ăn kèm với nấm kim châm tạo nên hương vị khó
quên. Hãy trổ tài nội trợ và khao cả nhà món canh hấp dẫn này nhé!
Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món canh thịt bò cuộn nấm kim châm này!
Theo Tối nay ăn gì?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét