Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Bánh chuối nướng

Có rất nhiều kiểu làm bánh chuối nướng. Món bánh này tương đối dễ làm và cũng rất sễ ăn. Mời các bạn cùng thu nhận thêm công thức mới dành khi cần dùng.



Nguyên liệu

200 gr bột mì
165 gr bơ nhạt
120 gr đường vàng
40g đường xay
60 ml whipping powder
0,75 gr bột nở
4 trái chuối tây (già)
 2 quả trứng

1/8 m muối
Giấy nến (sáp), khuôn tròn đường kính 20 cm

Cách làm

Lột vỏ 2 trái chuối, xắt lát dọc và tròn dày khoảng 0,7 cm.  2 trái kia
, lột vỏ dằm nát.

Trộn đều 40 gr đường mịn + 40g . Trải giấy nến vào khuôn, phết hỗn hợp bơ đường kín đáy khuôn, bày chuối lát lên trên.

Trộn đều bột mì với muối, bột nở.  

Đánh bơ với đường cho đường tan, khi hỗn hợp chuyển sang màu sáng, đập trứng vào đánh cho đến khi trứng tan đều.

Từ từ rây bột mì vào hỗn hợp trứng, trộn đều lên, cho whipping cream vào trộn đều tiếp cho đến khi hỗn hợp quyện đều. Cho hỗn hợp bột chuối vào khuôn.

Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 50 phút cho đến khi mặt bánh chín vàng. Dùng que xiên nều thấy bột không dính que là được. Nhớ bật lò trước 10 phút cho nóng.

Tùy vào khẩu vị mà dùng bánh nóng hay nguội cùng trà nóng đều rất thơm ngon.


ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét