Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017

Cách làm bánh canh


Với các cách làm bánh canh sau các bạn sẽ có món ăn trong, dai ngon đổi vị cho bữa ăn gia đình vào những ngày nắng. Đặc biệt với các cách làm dưới đây các bạn sẽ không phải sử dụng các dụng cụ phức tạp và thời gian thực hiện cũng rất nhanh chóng.

1. Cách làm bánh canh bột lọc

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh canh bột lọc:

- Bột năng: 1 bát
- Bột gạo: 1 bát
- Nước sôi: 250ml
chút muối

Cách làm

Cho bột gạo và bột năng vào 1 cái rây, rây vào chung 1 thố lại với nhau, thêm 1 chút muối. Từ từ đổ nước sôi nóng già vào thố bột, dùng 4 chiếc đũa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp bột đặc lại. Dùng tay nhồi bột cho đến khi hỗn hợp bột dẻo, và mịn.
Rắc một ít bột năng lên mặt phẳng để không bị dính, tiếp đó bạn dùng dụng cụ cán bột hoặc một cái chai cũng được.
Cách làm bánh canh đơn giản nhưng lại cực ngon ảnh 1
Các bước thực hiện cách làm bánh canh bột lọc
Cắt bột thành các sợi dài vừa ăn.
Đun một nồi nước, khi nước sôi bạn thả bột vào luộc cho đến khi thấy bột nổi lên bề mặt là bột đã chín. Vớt cho vào thau nước lạnh. Sau cùng bạn đó cho bột ra rổ để ráo nước.
Cách làm bánh canh đơn giản nhưng lại cực ngon ảnh 2
Những sợi bánh canh dai trong ngon đã hoàn thành rồi

2. Cách làm bánh canh bột gạo

Nguyên liệu

250g bột gạo 
1M bột năng
chút xíu muối
1 chén nước sôi

Cách làm

Cho bột gạo vào thố và từ từ đổ nước sôi vào. Khuấy đều cho dính hết vào nhau bạn. sau đó dùng tay nhồi bột cho đến khi có được khối bột dẻo mịn.
Cán mỏng khối bột, dùng dao cắt thành những sợi nhỏ tùy thích.
Cho bột vào một nồi nước sôi và luộc đến khi bột chuyển màu hơi trong.
Cho bánh canh ra rổ và xả qua nước lạnh để sợi bánh không bị dính vào nhau và ráo nước.
Cách làm bánh canh đơn giản nhưng lại cực ngon ảnh 3
Các bước đơn giản thực hiện cách làm bánh canh gạo
Như vậy với 2 công thức cách làm bánh canh đã hoàn thành rồi đấy, các bạn có thể nấu các loại nước lèo tùy theo sở thích của bạn nhé!
Chắc chắc cả gia đình bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với món bánh canh của bạn đấy!
Chúc các bạn thành công!

ST 

* Tùy thuộc vào loại bột bạn sử dụng. Bột mới thơm nhưng dẻo, cần ít nước hơn bột cũ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét