Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

Cách làm giò thủ thơm ngon đậm đà

Ngày lễ Tết, món giò thủ "handmake" sẽ được chiếu cố bởi sự an toàn thực phẩm cùng lòng hiếu khách của gia chủ lắm đấy!  Nhớ làm món giò thủ để đãi khách hay làm quà nha các bạn!

Nguyên liệu

500g thịt nạc dăm hay lưỡi 
600g tai và thịt đầu
50g nấm mèo
10 tai nấm hương
2m hành tím băm
1m tỏi băm
1/2 M tiêu đập dập
2M dầu ăn
muối, đường, bột ngọt, nước mắm
lá chuối hay khuôn

Cách làm

Luộc thịt heo và tai, đầu chín tới. Xắt lát vừa ăn. 
Ướp với 1/2 lượng hành tỏi+ 1m muối + 1M đường + 1/2m bột ngọt + 1/2m tiêu hột +1/2m tiêu xay + 2M nước mắm
Nấm hương, nấm mèo ngâm nở, xắt sợi vừa, vắt ráo nước cho vào chung với hỗn hợp trên. Để 30 phút cho thấm và dậy mùi.
Phi thơm hành tỏi, đổ hỗn hợp trên vào xào đều tay trên lửa vừa. 
Khi thấy nhựa đã ra dính chảo, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, tắt bếp. 
Cho ra lá chuối hay khuôn ép hay gói ngay.
Lúc này nguyên liệu còn nóng rất dễ gói và tạo dáng. Để nguội nguyên liệu cứng lại, khi cắt ra sẽ bời rời không đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Bichnga

* Hãy tận dụng mấy lon sữa làm khuôn ép giò cũng rất tiện. Còn nếu thích có mùi lá chuối thì nhúng nước sôi lá chuối cho mềm, lau sạch lót khuôn trước khi cho nguyên liệu vào. 
* Nhiều bạn thích kèm giò sống cho "chắc ăn" thì bớt phần thịt đầu và phải hấp lại sau khi ép khuôn.


1 cái lỗ tai heo 500g thịt nạc heo 500g da đầu heo, mũi heo Hành tím: 5 củ Chanh: 2 muỗng nước cốt chanh Muối hột: 2 muỗng canh Tiêu: 2 muỗng cà phê tiêu đen xay nhuyễn Nấm mèo: 100g Lá chuối tươi gói bánh.
Xem thêm tại: https://ameovat.com/cach-lam-gio-thu-thom-ngon-dam-da-cho-ngay-tet
Giò thủ là một món ăn thơm ngon kết hợp rất nhiều nguyên liệu lại với nhau làm cho món ăn luôn thơm ngon, dai dai, béo béo và không bị ngán như các loại giò lụa khác. Trong bài viết này a mẹo vặt sẽ hướng dẫn thật chi tiết về cách làm giò thủ cho các bạn. Để các bạn có thể tự mình làm món giò thơm ngon này ngay tại nhà của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Xem thêm tại: https://ameovat.com/cach-lam-gio-thu-thom-ngon-dam-da-cho-ngay-tet
Giò thủ là một món ăn thơm ngon kết hợp rất nhiều nguyên liệu lại với nhau làm cho món ăn luôn thơm ngon, dai dai, béo béo và không bị ngán như các loại giò lụa khác. Trong bài viết này a mẹo vặt sẽ hướng dẫn thật chi tiết về cách làm giò thủ cho các bạn. Để các bạn có thể tự mình làm món giò thơm ngon này ngay tại nhà của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Xem thêm tại: https://ameovat.com/cach-lam-gio-thu-thom-ngon-dam-da-cho-ngay-tet
Giò thủ là một món ăn thơm ngon kết hợp rất nhiều nguyên liệu lại với nhau làm cho món ăn luôn thơm ngon, dai dai, béo béo và không bị ngán như các loại giò lụa khác. Trong bài viết này a mẹo vặt sẽ hướng dẫn thật chi tiết về cách làm giò thủ cho các bạn. Để các bạn có thể tự mình làm món giò thơm ngon này ngay tại nhà của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Xem thêm tại: https://ameovat.com/cach-lam-gio-thu-thom-ngon-dam-da-cho-ngay-tet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét