Nguyên liệu
4 chén hạt bắp mỹ tươi
5 chén nước
chút xíu muối
Cách làm
Cho bắp và + nước + muối vào soong nấu sôi, hạ bớt lửa, hớt bọt. Để sôi chừng 10-15 phút.
Để hỗn hợp bớt nóng, cho vào máy xay. Lượng đường tùy vào khẩu vị nhé các bạn.
Mình thường bớt 1 chén nước khi nấu, để khi xay xong cho 1 bịch sữa tươi có đường vào.
Bichnga
* Thời gian nấu tùy vào loại bắp non hay già và cách tách hạt. Nếu dùng dao vạt thì nấu mau, còn tẽ hạt cần phải luộc lâuvà lược lại.
*Thay 1 chén bắp mỹ bằng 1 chén bắp nếp thì sữa sẽ sánh hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét