Nguyên liệu
800g thịt gà lóc xương
2 trái cà chua chín
200g bắp cải xắt nhỏ
hay chục lá xà lách
2 lát chanh vàng
1 m gừng mài nhuyễn
1m tỏi mài nhuyễn
3 tép tỏi lớn xắt lát hơi mỏng
2M nước tương
2M rượu sakê
1M dầu hào
2M rượu sakê
1M dầu hào
5M bột khoai tây hay bột bắp
Sau khi lóc hết xương, dùng dao khứa xéo phần có thịt dầy, xắt miếng vuông khoảng 5x5cm. Ướp gà với Tỏi mài + gừng mài + rượu + nước tương + dầu hào + mật ong bằng tay để 15 phút cho thấm cùng với tỏi xắt lát.
Khi lấy từng miếng ga ra chiên để tỏi lát lên trên chiên.
Nên chiên gà trong soong thay vì chảo để gà được ngập sâu trong dầu và không bắn ra ngoài.
Khi chiên gà vàng chín tới vớt ra ngoài. Để vài phút cho vô chiên lại lần hai cho gà được giòn, và thơm hơn.
Xếp các loại rau ra dĩa, cho gà chiên qua một bên. Tận hưởng thành quả nhé các bạn!
Bichnga bien soan
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét