Nguyên liệu
2kg củ cải trắng
2,5 -3 M muối trắng
5g ớt khô nguyên trái
1,5-2M đường
1/4 m ngũ vị hương
1M rượu trắng 40'
Cách làm
Cắt bỏ đầu đuôi và chỗ dập, rễ (không gọt vỏ). Chẻ miếng dài, to cỡ ngón tay.
Cho muối vào xóc đều để 1 tiếng cho ngốt bớt, ém lại cho gọn, dùng vật nặng đè lên khoảng 3-4 tiếng nữa, để ép cho ra thêm nước.
Vớt lên, dùng khăn giấy thấm ráo nước mang ra phơi cho ngốt bớt nước chừng 2 nắng.
Ớt khô bẻ ngang lấy ra hết hạt, mang rang trên lửa nhỏ cho thơm. Cho vô cối tán ra cho thật nhuyễn.
Trộn ớt + ngũ vị hương + đường + rượu cho đều rồi rưới vào thố cải. Dùng tay trộn thật đều rồi cho cải vào keo nén chặt.
Để 2 ngày là dùng được. Nhưng nếu muốn thấm hơn thì để thêm 2 ngày nữa sẽ ngon hơn rất nhiều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét