Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2016

Cách làm ớt bằm

Nếu nhà ai hảo ăn ớt  hay"thu hoạch" được nhiều không kịp tiêu thụ. Hãy làm món ớt băm này ăn để dần nhé! 
 Nguyên liệu

400g ớt tươi, trái lớn
150g tỏi
2M nước cốt chanh
3M muối

Cách làm

Cắt bỏ cuống sát trái ớt, dùng giấy lau thật sạch (nếu không an tâm, rửa qua nước muối).
Cắt khúc trái ớt khoảng 1cm.
Lột vỏ tỏi, cắt bỏ phần đầu cho sạch. Vắt chanh (2 trái ) lấy 2 M nước cốt.
Cho cả tỏi + ớt + muối + nước chanh vào cối xay nhuyễn.

Rồi cho vào hũ sạch, đậy nắp kín. Món ớt bằm này rất tiện dụng trong nấu nướng hay pha chế các loại nước chấm.
Hũ ớt này để được 15 ngày, hay trong tủ lạnh được cả ...nửa năm ấy nhá! 

Bichnga soạn theo The cuisine

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét