Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2016

Heo quay kiểu Singapore

Khi mua cái lò nướng thủy tinh về mình đã nghĩ đến món heo quay mà đến giờ vẫn chưa thực hiện được. Phần vì nhà ít người phần chưa tìm được công thức nào vừa ý. Bữa nay tìm thấy cách này theo kiểu Singapore. Mời các bạn cùng làm thử nhá!


Nguyên liệu

1 miếng ba chỉ 800-900g
1m ngũ vị hương
1m muối bọt
1m tiêu trắng xay nhuyễn
200g muối hột nhỏ
1M giấm 
2M rượu gạo

Cách làm

Sau khi rửa sạch, lau khô miếng thịt, dùng nỉa hay xiên xăm phần da thật sâu và sát nhau, nhưng không xăm thủng qua bên lớp mỡ.
Đặt phần da quay xuống dưới, phần thịt quay lên trên, dùng tay thoa rượu lên phần mặt thịt và cả 4 mặt chung quanh miếng thịt.
Rắc tiêu đều trên bề mặt thịt, dùng tay chà xát cho thấm vào miếng thịt.
Rồi đến ngũ vị hương cũng thoa đều như thế.
Cuối cùng là muối bọt cũng thoa phần mặt và cả 4 mặt chung quanh. 
Đặt miếng thịt vào khay, phần mặt mới xát gia vị xuống dưới , phần bì quay lên trên, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để từ 8-10 tiếng.

Sau 10 tiếng lấy ra, cho vào miếng giấy nhôm lớn gấp đôi miếng thịt (mặt thịt ở dưới, mặt da quay lên), ghép mí giấy nhôm lại như một cái hộp không nắp (hở phần da phía trên).
Quết giấm lên trên mặt da cho thật thấm.

Sau đó rắc muối hột lên phủ dầy lên mặt da, bỏ vào khay, rồi cho vào lò nướng. 

 Lò làm nóng trước 180' và nướng trong 50-60 phút. Sau đó lấy ra, múc hết lớp muối trên da, kê miếng thịt lên cho được khô ráo.

Cho vào lò nướng tiếp khoảng 20 phút. Lúc đó da sẽ dộp lên thật đều và giòn rụm.

 Bây giờ để cho thật nguội rồi cắt ra măm nhá! 
Thưởng thức thôi nào!!!!!!!!!!

Bichnga soạn theo The Cuisine

* Nếu các bạn dùng lò thủy tinh tròn thì lần đầu kê khay thịt trên giá cao, lần 2 thay bằng giá thấp, hạ vỉ nướng xuống để da phồng lên mà không bị cháy khét.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét