Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015

Bánh su mặn kiểu Pháp - Chou aux épinards et champions

Ăn su ngọt nhiều rồi bây giờ chúng ta chuyển qua su mặn nhé các bạn! Loại su này chúng ta làm theo kiểu su của Pháp. Mời các bạn xem! 


Nguyên liệu

75g nước
75g sữa
65g bơ lạt
85g bột mì
2g muối
2g đường
3 trứng gà cỡ trung bình
Sốt Béchamel rau chân vịt nấm rơm
30g bơ
40g bột mì
35cl sữa nguyên kem
7 lá rau chân vịt (épinard) 
30g nấm rơm
chút muối, tiêu

Làm vỏ bánh:
Làm nóng lò ở nhiệt độ 250'c. Nấu sôi bơ, nước, sữa, đường và muối.
Cho bột vào cùng một lúc. Khuấy cho trên lửa nhỏ cho tới khi se khô không còn dính vào thành soong.
 nhiệt độ chung quanh, đập cả 3 trứng ra thố, khuấy tan. Cho từng phần vào bột, đánh mạnh tay cho quyện vào nhau.
Cho hỗn hợp này vào một cái túi, dùng đui tròn hay cắt một góc túi và bắt kiểu su tròn. Khoảng 12 cái.
Nướng bánh khoảng 10 phút, kế đó giảm xuống 160'c trong 15 phút. Vỏ bánh sẽ vàng nâu rất đẹp.

Làm sốt Bechamel : Nấu bơ cho tan chảy rồi đổ bột vào một lần khuấy mạnh tay. Kế đó là cho từng chút từng chút sữa vào khuấy cho quyện vào nhau.

Làm rau nhân: thái rau chân vịt theo chiều ngang dày 0,5cm, băm nhỏ nấm rơm. Cho chút dầu vào soong, xào nấm trước, rồi cho rau xào tiếp. Nêm chút muối , chút tiêu rồi nhắc xuống. Cho qua soong Bechamel trộn đều 2 thứ lại với nhau.

Cắt phần chóp vỏ bánh, cho sốt rau nấm vào và lắp chóp bánh lại. Thế là xong món bánh su mặn nhân rau chân vịt nấm rồi rồi đấy! Thưởng thức thôi! 
Bichnga biên soạn theo Le J. des F.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét