Nguyên liệu
225g bơ
125g đường bột để đông lạnh
1 trái trứng
1m tinh dầu hạnh nhân
1m tinh dầu vani
350g bột mì
1m muối
1m bột nổi (baking powder)
100g hạnh nhân nguyên hạt
màu đỏ để đông lạnh
Cách làm
Cho bơ vào một cái thố lớn, rồi đến đường. Đập trứng vào thố trên, thêm tinh dầu hạnh nhận và va ni vào thố.
Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp tơi ra và quyện vào nhau. Cho muối + bột nổi và cho từ từ1/3 bột mì vào đánh tiếp.
Cho tiếp từ từ 1/3 bột nữa vào trộn đều bằng máy.
Cuối cùng cho 1/3 bột còn lại vào khuấy cho hỗn hợp mịn đều.
Vét bột lại thành một khối, vẫn để trong thố, dùng giấy wrap phủ mặt thố cho vào ngăn lạnh chừng 20 - 30 phút.
Trải tấm giấy sáp ra, ngắt một cục bột cỡ ngón chân cái, cho vào giấy sáp lăn dài như ngón tay.
Dùng 2 ngón tay ấn xuống thỏi bột tạo độ lõm ngón tay cho tự nhiên. Dùng dao khía 3 rãnh nơi nhô cao tạo nếp gấp cho ngón tay. Lấy hạt hạnh nhân ấn nhẹ xuống một đầu bánh cho giống móng tay.
Xếp các ngón tayra vỉ nướng cho ... chín.
Lò nướng nhớ mở trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 160'C với lò gas và nướng trong 20-25 tùy theo ngón tay của ... bạn to hay nhỏ.
Khi bánh chín, lấy hạt hạnh nhân ra, phết một chút màu đỏ đông lạnh vào rồi gắn hạt hạnh nhân lại cho màu đỏ trào ra ngoài một chút trông có vẻ rùng rợn hơn.
Nhưng nếu dùng mứt dâu thì sẽ... ăn ngon hơn!
Bichnga soạn theo Allrecipes
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét