Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Kẹo hạt bí đỏ giòn tan cho ngày Halloween

Tương tự như kẹo đậu phộng - kẹo lạc hãy dùng hạt bí đỏ làm kẹo nhâm nhi trong ngày Halloween cho dzui dzẻ nhá!



Nguyên liệu

2 cup đường trắng loại mịn
1/2 cup siro bắp 
2M nước 
5M bơ lạt
1/2M bột nổi (baking soda)
2 cup hạt bí đỏ chưa rang
1- 1,5 m muối mịn
2 miếng giấy sáp

Cách làm 

Lựa lại hạt bí cho đều hạt và sạch sẽ. Cho muối vào hạt bí.
Cho đường ra một cái thố, cho siro và nước vào khấy đều.
Cho bơ vào rồi nấu với lửa hơi lớn, vừa nấu vừa khuấy cho tan đều.
Khuấy cho đến khi hỗn hợp chuyển qua màu nâu, tắt bếp và cho bột nổi vào làm 2 lần khuấy cho hòa tan


Bật lửa nấu tiếp cho sôi bùng lên

và  từ từ cho hạt bí vào, khuấy đều.

Tắt bếp, đổ kẹo ra thớt hay bàn đá lót giấy sáp, dàn đều ra. Bên trên phủ một miếng giấy sáp nữa, rồi dùng tấm thớt hay vật đáy dẹt ép cho mỏng độ 0,8-1cm. Dùng dao cắt miếng vừa ăn chừng 10-12 miếng.
 Rồi xếp vào "hộp" chờ đêm Halloween mang ra đãi khách.

Cắt đều và đẹp nhỉ? Thưởng thức thôi!

Bichnga soạn theo AllrecipesUK

* Nếu không có si rô bắp các bạn có thể dùng mạch nha

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét