Nguyên liệu
200g khoai tây
1/2 củ hành tây hay 1 cây boa rô
1-1, 5M nước tương
1- 1,5m đường cát vàng
1m mè rang
dầu ăn
Cách làm
Gọt vỏ khoai tây, cắt khối nhỏ 2 cm, rửa sạch, để ráo nước.
Hành tây cắt miếng tương đương miếng khoai. Nếu kho chay cắt khúc boa-rô
Cho chút dầu vào chảo, đảo qua khoai tây cho se mặt. Cho tiếp hành tây/boa rô đảo đều.
Hòa nước tương + đường + 1/3 chén nước cho vào khoai xóc đều, đậy nắp. Khi khoai sôi đảo một lần cho khoai chín đều.
Nước cạn, khoai mềm cho ra dĩa. rắc chút mè rang lên là được rồi. Mời các bạn nếm thử!
*Với món nấu nên chọn loại khoai tây củ tròn, vỏ vàng trong để nấu không bị vỡ nát và ăn dẻo ngọt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét