Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2015

Khoai tây kho nước tương

Món này vừa làm chay vừa làm mặn, ăn với cơm nóng cũng rất ngon. Mời các bạn thử!



Nguyên liệu

200g khoai tây
1/2 củ hành tây hay 1 cây boa rô
1-1, 5M nước tương 
1- 1,5m đường cát vàng
1m mè rang
dầu ăn

Cách làm

Gọt vỏ khoai tây, cắt khối nhỏ 2 cm, rửa sạch, để ráo nước.
Hành tây cắt miếng tương đương miếng khoai. Nếu kho chay cắt khúc boa-rô
Cho chút dầu vào chảo, đảo qua khoai tây cho se mặt. Cho tiếp hành tây/boa rô đảo đều.
Hòa nước tương + đường + 1/3 chén nước cho vào khoai xóc đều, đậy nắp. Khi khoai sôi đảo một lần cho khoai chín đều.
Nước cạn, khoai mềm cho ra dĩa. rắc chút mè rang lên là được rồi. Mời các bạn nếm thử!

Bichnga soạn theo maangchi

*Với món nấu nên chọn loại khoai tây củ tròn, vỏ vàng trong để nấu không bị vỡ nát và ăn dẻo ngọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét