Vì có vị ngọt ngọt chua chua,
hương vị khá thơm ngon, giảm ngán, quả chà là được xếp vào danh sách
những món ăn vặt của rất nhiều người.
Ngoài ra, bạn sẽ bắt gặp chúng thường xuyên trong mâm bánh kẹo ngày tết của người Việt.
Tuy nhiên, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng, ngoài ẩm thực, loại quả này còn phát huy công dụng trong sức khỏe và chữa bệnh.
Qủa chà là.
Chỉ cần tiêu thụ 3 trái mỗi ngày, trong vòng 12 ngày bạn sẽ nhận được vô số các lợi ích dưới đây.
Cung cấp các chất dinh dưỡng
Chỉ 3 quả chà là mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn một số lượng đáng kể các loại chất xơ, vitamin B6, kali, đồng, magie và mangan.
Do đó, bạn sẽ không lo sợ thiếu chất khi bổ sung loại quả này trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày của mình.
Cải thiện chức năng tim
Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong hạt chà là có khả năng cải thiện hoạt động của não và sức khỏe.
Hơn nữa, luộng vitamin B6 giúp tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện bộ nhớ và sự tập trung của não.
Cải thiện chức năng tim chỉ với quả chà là.
Thay thế thuốc cao huyết áp và đột quỵ
Chà là rất dồi dào kali, được biết kali giúp tăng cường chức năng tim và giảm cao huyết áp.
Ngoài ra, theo nghiên cứu được công bế
trên tạp chí dinh dưỡng của Hoa Kỳ cho thấy, 100mg kali hằng ngày có thể
làm giảm 10% nguy cơ đột quỵ.
Giảm cơn đau đẻ
Một nghiên cứu được tiến hành trên 69 phụ
nữ, nhóm phụ nữ này ăn quả chà là trong 4 tuần cuối của thai kỳ và triệu
chứng đau đẻ giảm hẳn so với nhóm không ăn.
Ngoài ra, sử dụng hằng ngày loại quả này giúp phụ nữ giảm cân sau sinh rất tốt.
Thay thế thuốc giảm đau
Do chứa hàm lượng magie cao, chà là có khả năng làm giảm sưng và đau hiệu quả.
Hơn nữa, magie còn giảm viên động mạch. ngăn ngừa nguy cơ tổn thương tim và các triệu chứng nhiễm trùng khác.
Chà là thay thế thuốc giảm đau.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Ăn 3 quả chà là mỗi ngày là giải pháp hoàn
hảo cho giải quyết các vấn đề về tiêu hóa, bao gồm táo bón, trĩ, khó
tiêu thậm chị có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Vì sức khỏe, hãy thực hiện ngay hôm nay nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét