Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2015

Cà tím sốt tôm

Để thực đơn nhà mình thêm phong phú, các bạn hãy làm thử món này xem. Cũng bắt cơm ngày lạnh lắm đấy! 



Nguyên liệu
1 trái cà tím dài
150 gr tôm
Hành, ngò, tiêu
Nước mắm chua ngọt

Cách làm
Lựa cà trái dài suông "bánh tẻ", loại trái lớn vừa đủ sẽ có đầy đủ chất nhưng không già, hột mềm. 
Dùng dao khứa nhẹ theo chiều dọc trái cà 4 đường, ngâm vào nước pha muối chừng 5-10 phút. 
Rửa sạch cà, lau khô mang ra nướng chín. Có thể nướng trên bếp than, lò nướng hay dùng giấy bạc bọc lại nướng trên lửa bếp gas. 
Khi cà chín, bóc vỏ cà theo những đường đã khứa trước, chẻ dọc trái cà ra làm hai, cắt khúc vừa ăn.
Tôm bóc vỏ, cắt nhỏ, ướp đầu hành, bột nêm, đường, tiêu vừa miệng. 
Phi đầu hành băm cho thơm, cho tôm vào xào chín. Trải đều tôm trên phần cà chín. 
Rưới ít mỡ hành lên trên tôm.
Dùng kèm nước mắm chua ngọt.

Các bạn cũng có thể làm món Cà nướng chay, chỉ cần thay tôm bằng nấm rơm cũng ngon tuyệt!  

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét