Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013

Chả cá nhồi ớt tượng


Một lần đi ăn buffet ở Windsor- An Đông - mình thấy món này rất tuyệt. Khi nào nhà có khách làm món này đãi vừa đẹp mắt, vừa ăn không ngán các bạn ạ!

Nguyên liệu

  • 400 g cá thu
  • 1 nắm thì là 
  • 3 cọng hành lá  
  • nước mắm
  • 2 quả ớt hiểm (nếu ăn cay)
  • 1/3 thìa cà phê bột nở (nếu thích) 
  • 1 củ tỏi 
  • 20 quả ớt sừng/tượng 
  • 1/2 thìa cà phê tiêu 
  • dầu chiên

Cách làm


  1. Cá thu (hoặc bất cứ cá gì nạc thịt đều được), lọc xương, bỏ da, cho vào máy xay, xay nhuyễn. Cho vào ngăn đá khoảng 10 phút.
  2. Hành, thì là nhặt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.Tỏi bóc vỏ. Ớt  hiểm băm nhỏ.
  3. Cho chả cá ra, cho mắm, hành thì là, ớt băm, tỏi và bột nở rồi xay lại cho thật nhuyễn. Lấy cá ra dùng thìa gỗ quết mạnh tay để cá nở, rắc tiêu trộn đều.
  4. Ớt sừng/tượng rửa sạch, dùng mũi dao rạch 1 đường theo chiều dọc của quả ớt, lấy bỏ lõi hạt, rửa lại cho sạch, để ráo nước. Nhồi chả cá vào lòng quả ớt. Đem hấp cách thủy khoảng 5-7 phút để cá nở thêm.
  5. Nếu làm món ăn chơi, khai vi thì chiên mặt chả cho vàng xếp ra dĩa cùng với những món khai vị khác. Nếu làm lẩu xếp chung với các nguyên liệu lẩu. Món ớt phác-xi vừa ngon vừa đẹp phải không các bạn!
Theo 365amthuc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét