Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Bắp bò nấu cherry

Năm nay cherry rẻ quá, chỉ có 28k /100g. Chẳng bù năm ngoái người bán đòi tới 50k. Trái cherry / anh đào có màu sắc hấp dẫn, hình dáng cũng đáng yêu và nhất là vị ngọt lịm. Những năm gần đây mấy món mặn cũng được kết duyên với trái cây vừa lạ vừa ngon. Bữa nay chúng ta làm quen với món Bắp bò nấu cherry nha!


Nguyên liệu:
Bắp bò 500g; cherry tươi 200g; nước ép cherry 200ml; càrốt 1 củ; hành tím 1 muỗng càphê; gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm.
Cách làm:
Khi mua bạn nên lựa bắp bò hoa. Bắp bò rửa sạch cắt khoanh. Ướp bắp bò với hành tím, muối, tiêu, bột nêm và hơn nửa trái cherry giã nhuyễn để thấm 20 phút. 
Cà rốt tỉa hoa.
Phi thơm hành cho thịt bò vào xào săn, cho nước vào nấu bắp bò cho đến khi vừa mềm. Cho nước ép cherry, cà rốt cắt khoanh vào nấu khoảng 15 phút, nêm lại cho vừa ăn, cho cherry tươi vào.
Bắp bò nấu cherry ăn với bánh mì và muối tiêu.
Theo SGTT

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét