Hôm nay chị Thoa hỏi
cách nấu “Vịt nấu chao”. Mình nấu nhiều lần rồi, nhưng mỗi lần mỗi khác theo nhiều công thức khác nhau.
Bữa nay mình tổng hợp lại để cho bà chị trổ tài một bữa.
Nguyên liệu
Cách làm:
Vịt nhổ sạch hết lông, dùng rượu
gừng chà xát quanh thân vịt cho hết mùi oi . Chặt vịt ra thành miếng vừa ăn,
ướp hành , tỏi, chao trắng + đỏ, đường, ngũ vị hương, hạt nêm, ( bột ngọt) để
30 phút.Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt và 0,8 lít nước dảo.
Rau muống lặt lá, bỏ phần cứng, cắt khúc 7cm. Xắt rau ôm, ngò gai dài chừng 3 cm. Ớt đập giập lấy hạt. Khoai xắt miếng chiên sơ qua cho hơi vàng, vớt ra để ráo dầu.
Bắc chảo dầu phi tỏi + ớt cho thơm,
đổ vịt vào xào cho săn lại. Cho nước dảo dừa vào nấu sôi, cho khoai vào nấu sôi
trở lại, hớt bọt. Thịt mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn, Cho chén nước cốt dừa vào
và rau ôm + ngò gai vào. Nước sôi lại thì tắt bếp.
Nước chấm: Tán nhuyễn 5 miếng chao trắng + 2 thìa cà phê đường+ 2 thìa cốt chanh+ tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn . Khuấy đều lên là dùng được.
Mọi thứ đã sẵn sàng rồi. Xơi thôi!
Bichnga tổng hợp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét