Chọn mua cá bống dừa còn sống, làm sạch, đánh vảy, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo. Ướp cá với bột nêm, hạt tiêu để khoảng 15 phút cho thấm.
Nghệ cạo sạch vỏ, xắt lát mỏng. Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu, xào nghệ và hành tím xay trên lửa vừa, đảo đều tay đến khi nghệ ra màu vàng đẹp.
Xếp cá vào nồi, đổ nước ướp cá, nêm thêm nước mắm, đường, đổ nước xâm xấp mặt cá. Để lửa riu riu cho đến khi nước cạn và sánh đặc.
Nêm nếm vừa ăn, rắc thêm hành lá xắt nhỏ, tiêu xay, tắt bếp.
Dùng nóng với cơm trắng.
Theo PNO
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét