Tay có mùi hành
tỏi, chỉ cần chà lên chiếc thìa bằng thép, làm sạch chiếc ấm dính đầy
canxi bằng cách đun với dấm, hay nhúng một viên đá vào nồi súp nếu nó
quá nhiều dầu mỡ... Dưới đây là những mẹo cho nhà bếp của bạn.
1. Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một
muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép
hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi
cũng rất hiệp quả.
2. Nếu bạn quá tay khi nấu canh, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.
3. Khi luộc trứng hãy cho muột chút muối để vỏ không bị nứt.
4. Không bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không
muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi
thơm cũng như hương vị của các loại trái cây.
5. Để làm sạch một chảo gang, không sử dụng chất tẩy rửa hay cọ nồi nếu
không muốn mài mòn bề mặt chảo. Thay vào đó hãy dùng khăn giấy sạch chà
xát muối lên chảo rồi rửa sạch.
Những mẹo nhỏ sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui hơn trong nhà bếp. Ảnh: Thinkstock. |
6. Để làm sạch chiếc ấm điện bám đầy canxi, hãy đun sôi một hỗn hợp một
nửa giấm, nửa nước trong ấm. Sau đó, những mảng bám đó sẽ hết sạch.
7. Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.
8. Trước khi bạn thái ớt, hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
9. Trước khi làm món bỏng ngô trên bếp, hãy ngâm ngô trong nước khoảng
10 phút. Việc này bổ sung độ ẩm giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình
thường.
10. Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy
đăt chúng vào cái chậu có khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó
tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước
những quả trứng không còn tươi nữa.
11. Loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn bằng cách dùng hỗn
hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cạo răng. Vết bẩn sẽ
đi dễ dàng.
Ảnh: Thinkstock. |
12. Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải
phóng khí làm quả khác chín nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu
hơn.
13. Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào với nó.
14. Khi làm sạch bể cá nhà bạn, hãy giữ lại nước cống đó. Nitơ và phốt pho trong phân cá là phân bón tốt cho cây.
15. Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó
không chỉ làm mềm thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó
tan nhanh hơn.
16. Làm sáng đồ bạc bằng kem đánh răng.
17. Baking soda không khử mùi hiệu quả cho tủ lạnh bằng than hoạt tính.
Mặc dù vậy, nó vẫn rất tốt để khử mùi cống rãnh, mặt bếp và bồn rửa
mặt.
18. Mủ của rau, củ có thể khiến đôi tay bạn đen xì. Lúc này hãy chà một vài lát khoai tây đã gọt vỏ hoặc dùng dấm.
19. Bạn mua bánh mì về mà ăn không hết, hãy cho một nhánh rau cần tây
tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị
và kết cấu cho bánh mì.
20. Nếu muối của bạn vón cục, hãy đặt vài hạt gạo vào hộp muối để nó ấp thụ độ ẩm quá mức trong đó.
21. Băm thái hành dễ khiến bạn "rơi lệ" và chất cay khiến nước mắt bạn
phải rơi tập trung ở phần gốc. Do vậy, giảm cay mắt bằng cách để gốc của
nó cắt sau cùng. Có một mẹo dân gian là hãy nhai bất cứ thứ gì khi cắt
hành để không bị cay mắt.
Ảnh: Thinkstock. |
22. Luôn luôn giữ một cây lô hội trong nhà bếp. Nó là vô giá khi cánh
tay bị xước hoặc ngón tay bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel
bôi lên vết thương.
23. Khi làm món sup, nước sốt, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ bạn hãy nhúng
vào đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra.
24. Nước đã đun sôi để nguội sẽ đóng đá nhanh hơn nước lã. Điều này có ích khi bạn muốn dùng đá sớm.
25. Nếu hai chiếc cốc của bạn dính chặt vào nhau. Tách nó dễ dàng bằng
cách cho đá vào ly bên trong, đổ nước ấm vào ly bên ngoài. Thủy tinh gặp
nóng sẽ nở, gặp lạnh sẽ co và bạn sẽ tách hai cốc dễ dàng.
26. Để giúp một ngăn tủ gỗ đóng mở trơn tru hơn hãy bôi nến lên ray cửa
27. Khi bị bầm tím hãy lấy một miếng bông viên tròn và ngâm trong dấm
trắng rồi áp nó lên chỗ đau. Vết bầm sẽ giảm thâm và sớm biến mất.
28. Để giữ cho rau quả tươi lâu hãy bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét