Thứ Hai, 3 tháng 6, 2013

Tôm rang muối kiều Hồng Kông


Lần trước đi Bắc Kinh, khi về ghé ngang Thẩm Quyến ( Shengzheng) được ăn món tôm rang muối với rau muống luộc ngon quá. Cả đoàn chén nhanh chóng món này. Chắc mấy ngày ăn uống ở BK không quen dầu mỡ nhiều, hay do món tôm rang quá ngon không biết! Hôm nay mình làm thử món tôm rang Hồng kông xem sao.

                                                                            


Nguyên liệu:
300gr tôm to ( tôm lột càng tốt), 1 M dầu ăn, 1 M nước tương, 1 m đường, 1/4 m bột ngọt, 1 m tương ớt, 1/2 m tương cà, 1 cây  xà lách, 1 trái cà chua, 1 m tỏi băm, 1 trái chanh, 1 M muối tiêu, vài cọng ngò.

Cách làm:

Tôm rửa sạch dùng kéo cắt đầu và râu, để ráo.
Trộn đều hỗn hợp nước tương, đường, bột ngọt, tương ớt, tương cà.

Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, nóng chảo, cho tôm vào chiên sơ, tôm vừa chín giòn vớt ra.

Đổ bớt dầu trong chảo ra, cho tỏi băm vào chảo phi thơm, cho tôm vào đảo đều, cho hỗn hợp vào đảo đều vài phút cho sền sệt là được.

 Trang trí với xà lách, cà chua, ngò cho đẹp.

Nhưng mình thích dùng tôm rang với  rau muống luộc hơn!


ST


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét