Bánh flan bắt nguồn từ Pháp, và
cũng là một trong những món ngọt rất quen thuộc của người Việt hiện nay. Bây giờ chúng
ta xem người Nhật làm bánh flan thế nào nha!
Nguyên liệu :
1 miếng bơ lạt.
Làm caramen: 4 M đường + 1 M nước
lạnh + 1,5 M nước nóng
Làm bánh : 2 trái trứng gà + 5M canh
đường + 250 ml sữa tươi ( sữa có đường không cần đường)
Dụng cụ : 4 cái chung sành 130ml
Cách làm:
Chà miếng bơ vào trong long mấy cái
chung cho đều sau này lấy bánh ra rất dễ. Cho đường + nước lạnh vào soong nấu
cho đường thành màu vàng nâu trên lửa vừa. Lấy ra khỏi bếp cho thêm 1,5 M
nước nóng vào làm 3 lần, lắc nhẹ cho tan đều. Rót nước đường vô 4 cái chung.
Đập 2 trái trứng vào thố khuấy nhẹ
cho tan đều ( không nhấc tay lên khỏi trứng, không tạo nhiều bọt). Cho sữa vào
soong + đường nấu tan đường là được. Đổ sữa vào trứng. Nếu dùng sữa có đường không cần
nấu. Lược hỗn hợp trứng sữa qua rây để bỏ phần lợn cợn. Rót hỗn hợp vô 4 cái
chung.
Dùng giấy nhôm phủ kín miệng chung.
Cho 4 cái chung vào một cái chảo sâu lòng đang sôi, trong có khăn lót để cố
định chung lúc hấp. Nước cao khoảng ½ chung. Hấp chừng 20 phút là được. Để nước
nguội dần, rồi mới lấy chung bánh ra . Dùng dao nhựa xoáy nhẹ vào thành chung
lấy bánh ra.
Thế
là xơi được rồi! Nào cùng thưởng thức nhé!
Bichnga soạn theo CwD
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét