Nguyên liệu
2 lon gạo nấu khô (1gạo+ 0,8 nước)
1 lòng đỏ trứng
200g cá hồi hay phi lê cá các loại xắt lát
4 cây hành lá xắt 1cm
1m hành tỏi băm
2/3 sốt tương đen và tỏi (Lee Kum Kee)
1M dầu ăn
Cách làm
Bình thường khi nấu cơm chúng ta nấu theo tỷ lệ 1gạo + 1 nước. Nhưng nếu nấu cơm để chiên nên nấu khô cho hạt cơm xăn không bị nát khi chiên. Nếu tận dụng cơm nguội thì bới cơm ra dĩa cho vào tủ lạnh ngăn mát vài tiếng trước khi chiên để cơm kịp se lại.
Sau khi nấu cơm xong, bới ra để nguội, trộn lòng đỏ trứng vào cơm cho đều.
Cho dầu vào chảo, áp chảo phi lê cá. Khi trở mặt thứ 2 cho cá rám thì cho hành tỏi bằm vào một góc chảo cho thơm. Khi cả 2 mặt cá rám vàng đảo qua cùng với hành tỏi.
Cho cơm vào chiên cùng với cá, dằm cho cá hơi tơi tơi ra để cá bám vào cơm.Khi cơm đã se khô cho sốt tương đen vào đảo đều. Cuối cùng cho hành lá đảo nhẹ là xong.
Mời các bạn cùng xơi!
Bichnga soạn theo The Cuisine
Bichnga soạn theo The Cuisine
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét