Thứ Tư, 3 tháng 2, 2016

Đậu bắp cuốn thịt

Để làm cho thực đơn nhà bạn thêm phong phú, hãy bổ sung món Đậu Bắp Cuốn Thịt cho hài hòa, vừa bổ, vừa ngon lại dễ làm này nhé! Mời các bạn xem! 

Nguyên liệu

230g thịt cốt lét nhỏ
12 trái đậu bắp nhỏ, đều
2M sốt teriyaki hay tương ngọt
1M nước tương
1m đường
muối , tiêu
cà rốt tỉa hoa.

Cách làm

Cắt miếng thịt thành 12 lát, dần nhẹ cho miếng thịt mỏng ra.
Đậu bắp rửa sạch, trụng nước sôi 5', vớt qua tô nước lạnh cho mau nguội, để ráo. Cắt bỏ phần cuống.


Trải 12 miếng thịt ra thớt, rắc chút muối, chút tiêu lên. Đặt trái đậu bắp lên cuốn lại. Dùng bột mì khô áo nhẹ bên ngoài.

Cho 3 muỗng súp (M) dầu vào chảo, cho hết đậu bắp cuốn vào áp chảo. Khi thịt hơi rám vàng pha 2M teriyaki + 1M nước tương + 1/4 cup nước trộn đều cho vào chảo đậu bắp. Tiếp tục nấu cho đến khi nước còn sền sệt là được.
Múc đậu bắp ra thưởng thức thôi nào! 

Bichnga soạn theo The Cuisine

+ Sốt Teriyaki là loại sốt ngọt của Nhật, nếu không có thì pha chế tương xí muội, tương cà ... cũng rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét