Nguyên liệu
200g bí đỏ
1 m men khô để làm bánh mì (active dry yeast)
1,5 cup bột mì đa dụng (240g)
4M đường
250 ml nước.
Chút dầu ăn
Cách làm
Nên dùng bí đỏ vỏ xanh của Nhật vì loại này ngọt, màu vàng sậm và có độ mềm đều, không chai hay nhiều nước như những loại bí khác.
Gọt vỏ, bỏ hột bí, lấy phần thịt bí, xắt lát 1cm nấu với 250. Khi sôi nhỏ lửa cho bí mềm. Cho vào máy xay sinh tố xay cho nát nhừ, đổ ra thố.
Cho vào thố bí đỏ 4 M đường khuấy cho tan. Cho men vào khuấy tiếp.
Cho từ từ từng phần bột, dùng đũa khuấy cho quyện đều rồi tém gọn bột lại. Đậy nắp để 40 phút cho bột nở. Dùng đũa trở nhẹ bột cho đều.
Quết dầu vào thố thủy tinh hay sứ cả đáy lẫn thành thố, cho bột qua thố này, để thêm 15 phút nữa cho bánh nổi đều, gắn mấy hạt nho khô cho đẹp, cho vào xửng hấp khi nước còn lạnh. Hấp 30-40 trên lửa vừa. Dùng que xiên thử bánh không còn dính que là được.
Thế là chúng ta đã hấp bánh xong rồi nhé! Dùng dao mỏng lóc sát thành thố để lấy bánh ra và ....
Chúng các bạn ngon miệng với món tráng miệng thật tươi tắn, tròn trịa cả năm này nha!
Bichnga soạn theo The Cuisine
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét