Nguyên liệu
800g đầu cá bớp2 trái cà chua
¼ trái Thơm
400g rau kèo nèo
200g cọng súng
200g rau nhút
200g bông bí
200g rau muống cọng
100g nấm kim châm
100g giá sống
Đậu phộng rang giã nhỏ
Rau om, ngò gai, tỏi phi
Sả cây, sả băm, ớt sừng, ớt hiểm băm
Muối, đường, nước mắm, dầu ăn
Hạt nêm
Giấm gạo lên men
Cách làm
Làm gia vị nấu lẩu: Phi thơm 2M sả băm, 1M tỏi phi với 2M dầu ăn, thêm 4M giấm gạo, 1m hạt nêm, 2M đường, 1/2M muối, 2M nước mắm, 1m ớt hiểm băm, 1/2 chén đậu phộng rang giã nhỏ, đảo đều, tắt lửa.
Đầu cá bớp làm sạch bằng nước pha giấm, để ráo, ướp với 1/2 hỗn hợp gia vị và 1m muối, 2M giấm gạo , 1m hạt nêm.
Cà chua cắt mùi cau. Thơm cắt rẻ quạt. Sả cây đập dập. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn, xếp ra dĩa.
Phi thơm sả cây đập dập với dầu ăn, cho đầu cá vào xóc cho thơm. Thêm 2L nước sôi cùng với hỗn hợp gia vị còn lại vào, nấu sôi, cho cà chua và thơm vào, cuối cùng nêm 2M nước mắm, nếm vị vừa ăn, cho rau thơm, tỏi phi lên.
Trình bày vào lẩu, ăn kèm với rau, bún. Dọn chung nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.
Theo Monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét