Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2016

Lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo

Hớp một hớp nước lẩu, chua chua, ngọt ngọt, cay cay, nồng nồng khi thời tiết vẫn còn se se lạnh, lại qua mấy ngày "chè chén" dịp Tết, quả món Lẩu đầu cá bớp quá thích hợp rồi phải không các bạn?

Nguyên liệu

800g đầu cá bớp 
2 trái cà chua   
 ¼ trái Thơm 
400g rau kèo nèo  
200g cọng súng  
200g rau nhút 
200g bông bí  
200g rau muống cọng  
100g nấm kim châm  
100g giá sống  
Đậu phộng rang giã nhỏ 
Rau om, ngò gai, tỏi phi 
Sả cây, sả băm, ớt sừng, ớt hiểm băm 
Muối, đường, nước mắm, dầu ăn 
Hạt nêm 
Giấm gạo lên men

Cách làm
 
Làm gia vị nấu lẩu: Phi thơm 2M sả băm, 1M tỏi phi với 2M dầu ăn, thêm 4M giấm gạo, 1m hạt nêm, 2M đường, 1/2M muối, 2M nước mắm, 1m ớt hiểm băm, 1/2 chén đậu phộng rang giã nhỏ, đảo đều, tắt lửa.
Đầu cá bớp làm sạch bằng nước pha giấm, để ráo, ướp với 1/2 hỗn hợp gia vị và 1m muối, 2M giấm gạo , 1m hạt nêm.
Cà chua cắt mùi cau. Thơm cắt rẻ quạt. Sả cây đập dập. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn, xếp ra dĩa.

Phi thơm sả cây đập dập với dầu ăn, cho đầu cá vào xóc cho thơm. Thêm 2L nước sôi cùng với hỗn hợp gia vị còn lại vào, nấu sôi, cho cà chua và thơm vào, cuối cùng nêm 2M nước mắm, nếm vị vừa ăn, cho rau thơm, tỏi phi lên.
Trình bày vào lẩu, ăn kèm với rau, bún. Dọn chung nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

Theo Monngonmoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét