Thứ Tư, 17 tháng 2, 2016

Bánh củ cải kiểu Nhật

Bánh củ cải thường là của người Hoa, hôm nay mình lại mang về một kiểu bánh củ cải nữa! Kiểu này do người Nhật làm nha! Mình thấy cũng "tiện dụng " lắm đấy! Nào chúng ta cùng xem! 

Nguyên liệu

100g củ cải
40g bột mì
40g bột nếp
chút xíu muối
8g tôm khô
2 tai nấm đông cô khô
1cây hành lá
dầu mè 
mù tạt vàng
Nước chấm : nước tương+ giấm 

Cách làm

Tôm khô và nấm ngâm nước băm nhỏ.
Cho chút dầu mè vào xào sơ nấm và tôm trên lửa nhỏ. Khi thấy se khô cho thêm chút nước ngâm tôm và nấm vào cho chín. Khi đã ráo, tắt bếp. 
Hành lá xắt nhỏ.
Mài củ cải lấy khoảng 100g. 
Cho bột mì + bột nếp + chút xíu muối + tôm nấm + hành lá trộn đều. Lúc này tuy đã đều nhưng bột còn rời rạc. Cho thêm chút (khoảng 1/2 - 2/3M ) nước ngâm nấm vào trộn đều nhẹ nhàng, để bột kết dính các thành phần nguyên liệu vào với nhau.
Nhúng tay ướt, chia bột ra làm 6 phần, dùng tay vo viên cho dẽ, rồi ấn dẹt tròn dày khoảng 1cm. Cho chút dầu vào chảo, để lửa nhỏ vừa, chiên bánh cho rám vàng một mặt, rồi mới trở qua mặt kia. Khi chiên nhớ đậy nắp, và thỉnh thoảng lắc nhẹ để bánh không dính chảo.
Bánh củ cải đã vàng ươm rồi đây! Dọn ra thưởng thức cùng nước tương pha giấm và chút mù tạt vàng nhé các bạn!


Bichnga soạn theo CwD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét