Nguyên liệu
40g cà rốt xắt sợi nhỏ
100g măng hộp hay măng thường luộc kỹ
100g tàu hũ trắng xắt sợi
40g nấm mèo ngâm xắt sợi
40 nấm kim châm xắt làm 2, bỏ gốc
2M giấm gạo (gia giảm tùy ý)
3-4M bột năng hay bắp
1cup nước súp gà
1M nước tương
1 trái trứng gà đánh tan
1/2m muối
1/2m đường
1/2m tiêu sọ xay nhuyễn
1M dầu ăn
Cách làm
Nấu nước sôi trụng nấm mèo, măng và nấm kim châm , rồi đổ ra cho ráo.
Cho 1M dầu ăn vào soong xào cà rốt vừa chín tới, cho 400 -500ml nước lạnh + 250ml nước dùng gà.
Cho măng + nấm mèo + nấm kim châm vào đảo qua. Cho nước tương+muối+đường vào đảo tiếp. Chờ sôi lên bớt lửa lại
Pha bột năng + 4 M nước cho tan đều. Rót từ từ vào soong súp vừa rót vừa khuấy cho hòa đều vào hỗn hợp. Súp sôi lại cho tàu hũ vào, khuấy nhẹ. Rưới trứng lên theo đường dích dắc qua lại trên mặt súp, tắt bếp, rồi dùng đũa khuấy nhẹ theo vòng tròn.
Cho tiêu và giấm vào một cái thố khuấy cho hòa đều vào nhau. Từ từ đổ soong súp qua thố và khuấy nhẹ cho hòa quyện vào nhau.
Rồi múc ra chén dùng nóng.
Thế là ta có món súp chua ngọt thật bổ dưỡng, ấm lòng mà thanh tịnh rồi nha!
Bichnga soạn theo The Cuisine
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét