Thứ Hai, 2 tháng 3, 2015

Xôi gà chiên

Tết xong, hình như nhà nào cũng còn dư không gà, thì thịt, nếp ... và bánh tráng cuốn. Sao ta không làm Món xôi gà chiên  nhỉ? Món này vừa thích hợp là bữa sáng vừa tiện cho việc dùng làm món khai vị trong những bữa tiệc. Từng miếng xôi vừa miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng cho buổi đầu tiên trong ngày làm việc! Thật tuyệt nè!



Nguyên liệu
150g thịt gà băm
400g xôi đậu xanh
12 cái bánh tráng vàng
1/2 chén hành lá cắt nhỏ
1/2 chén hành tím cắt lát
Tỏi băm
Mè trắng rang
Nước bột năng pha loãng
Tiêu trắng xay, đường, bột ngũ vị hương, dầu ăn, dầu hào
Nước tương
Bột ngọt
Hạt nêm
Xốt mayonnaise ngọt dịu

Cách làm

 Ướp gà với 1M tỏi băm, 1/4m bột ngũ vị hương, 1M dầu hào, 1m đường, 1m nước tương, 1/2m tiêu và 1m hạt nêm.
Phi thơm hành tím, cho gà vào xào nhanh tay, tắt lửa, cho hành lá, 1M mè trắng, 2m dầu mè, 1M nước bột năng pha loãng vào đảo đều. Thoa ướt bánh tráng, cho 1 lớp xôi, 1 lớp nhân thịt gà, thêm 1 lớp xôi, gói dẹp thành hình chữ nhật.
Đun nóng dầu, cho viên xôi vào chiên chín vàng.
Cho viên xôi ra dĩa, chấm kèm xốt mayonnaise.


Theo Monngonmoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét