Gà rô ti kiểu Pháp
Món gà rô-ti xuất phát từ bên Pháp và du nhập vào Việt Nam khi phương tây qua. Từ chữ Rô-ti có nghĩa là quay, nướng trên vỉ hay trong lò chúng ta có nhiều kiểu rô ti khác nhau. Món Rôti của Pháp rất đơn giản, chỉ việc tẩm ướp một chút gia vị là muối, bột hành, tiêu, chất làm dậy mùi như margarine là đã có một món gà rôti thơm ngon rồi.
Mời các bạn xem một trong những cách rôti gà "cơ bản" nhất kiểu Pháp.
Nguyên liệu
Một con gà khoảng 2kg, mổ moi, bỏ đầu, chân
muối, tiêu
1M bột hành
3,5 M bơ thực vật (margarine)
2-3 nhánh cần tây
Cách làm
Bật lò nướng ở 350'C hay 175'C
Cho con gà vào một cái khay nướng. Xát muối + tiêu vào bên trong cũng như bên ngoài con gà. Rắc bột hành lên gà cũng như thế. Cho 3 M bơ thực vật vào trong bụng gà, còn một phần thoa bên ngoài con gà.
Cắt 1 nhánh cần tây ra làm 3- 4 khúc cho vào trong bụng gà. Phần còn lại trang trí hay ăn kèm.
Cho gà vào lò, để cửa mở khoảng 1g 15 phút hay có nhiệt kế canh khoảng 180'F (82'C). Kéo gà ra, phết nước cốt rơi xuống lúc nướng gà lên con gà.
Dùng giấy nhôm bao con gà lại, và để thêm 30 phút nữa lấy ra ăn.
Theo Allrecipe
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét